Tôm đất hấp muối
Đủ các kiểu hấp mà hấp tôm muối và còn nhiều loại hấp khác
Nguyên Liệu
500 gr tôm đất Cà mau
300 gr muối hột
1 quả chanh
3 củ sả nhỏ
2 thìa rượu trắng
Mù tạt, ớt
2 thìa canh dầu ăn
Cách Làm
Các nguyên liệu cần có
Lót muối xuống đáy nồi đất
Sả đập dập, cắt làm 2-3 khúc và lót lớp trên muối. Vắt nửa quả chanh trộn với rượu trắng tưới vào tôm khi hấp.
Cho tôm đã trộn với dầu ăn hoặc mỡ
Đun nhỏ lửa để nồi nóng, muối nóng, hơi nóng của muối và sả sẽ hấp chín tôm.
Nhớ đậy vung kín trong 20 phút thì tôm chín.
Không nên để lâu quá. Tôm nhanh chín nên phải ăn ngay vừa nóng vừa chín tới. Có cách làm khác là đem phủ muối lên tôm rồi đun nóng. Phương pháp này như trong hình mình đã thử và như vậy tôm đã hơi mặn chỉ ăn với cơm hoặc làm gỏi hoặc cuốn rau thì ngon hơn.
Khi hấp được 5 phút thì thái chanh cho vào để tôm thơm
Ai thích ăn chua thì những lát chanh này là vị thuốc rất tốt. Đĩa tôm thật bắt mắt
Chỉ cần canh rau và rau sống hoặc đĩa bún nữa là ngon lắm. Tôm rất ngọt, thịt tôm rất ngon. Hãy thử đi bạn, dễ vô cùng mà lạ nữa.
Chấm mù tạt pha chanh cho dễ ăn nhé
Có thể bạn quan tâm
Mình thích ăn tôm, thứ nhất vì ít sợ béo phì, thứ nhì có cơ hội ... chân dài thêm chút vì có canxi nên đi chợ lúc nào cũng liếc qua hàng tôm ruộng để nghía
Tôi đâm nghiện món này kể từ khi được thưởng thức ở Đầm Chuồng - Húê. Nên cứ khi nào đi chợ thấy có tôm đất nhỏ nhỏ còn nhảy đành đạch là tôi mua về để nấu đãi
Món Đu đủ hường xào tôm đất với tôm được nêm nếm đậm đà, sắc đỏ tươi khi chín tới hoà cùng đu đủ hường giòn ngọt tự nhiên, tạo hương vị hài hoà đặc biệt