Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm chân trắng nuôi theo công nghệ cao được mùa được giá

Tôm chân trắng nuôi theo công nghệ cao được mùa được giá
Ngày đăng: 26/08/2015

Theo các kỹ sư nuôi trồng thủy sản, tôm thẻ nuôi theo công nghệ cao đảm bảo được các yếu tố như: thức ăn, nguồn nước, môi trường, nên tôm tránh được các loại bệnh dịch, đạt năng suất cao.

Một số hộ nuôi tôm theo công nghệ cao ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh cho biết, với giá bán ra 100 ngàn đồng/kg, sau khi trừ chi phí, lợi nhuận bà con thu về đạt 500 triệu đồng/ao.

Sau một thời gian dài nuôi tôm chân trắng, nhiều hộ ở Vạn Ninh đã rút kinh nghiệm, tập trung đầu tư, thả nuôi theo khuyến cáo của cơ quan chức năng để tránh thất bại. Được biết, sản lượng tôm chân trắng thu hoạch tại Vạn Ninh đến thời điểm này đã đạt 600 tấn, tăng 13 % so với cùng kỳ.


Có thể bạn quan tâm

Thanh Long Đã Tăng Giá Trở Lại Thanh Long Đã Tăng Giá Trở Lại

Ông Nguyễn Văn Sáu ở ấp Mỹ An B, xã Mỹ Tịnh An (Chợ Gạo, Tiền Giang) cho biết, hai tuần trở lại đây thanh long ruột trắng đã tăng giá gấp 2 - 3 lần và đang dao động ở mức từ 6.000 - 8.000 đồng/kg, tùy loại. Với giá này thì người trồng thanh long đã thu được lãi nhưng không cao.

05/09/2014
Chiêu Thức Mới Bán Thuốc Thú Y Thuỷ Sản ''Dỏm'' Chiêu Thức Mới Bán Thuốc Thú Y Thuỷ Sản ''Dỏm''

Là địa phương tiêu thụ lớn các mặt hàng thuốc thú y thuỷ sản (khoảng 8.000 tỷ đồng/năm), trong khi công tác quản lý chủ yếu “phần ngọn” nên Cà Mau được xem là mảnh đất “béo bở” để các công ty sản xuất, kinh doanh các mặt hàng này tăng cường khai thác. Nhu cầu thị trường lớn, kèm theo đó là hàng loạt những tồn tại, bất cập trong quản lý là cơ hội cho các đối tượng kinh doanh bất chính hoạt động.

03/09/2014
Bông Sậy Bán Được Giá Bông Sậy Bán Được Giá

Hiện bông sậy tươi mua tại chỗ giá trên dưới 5.000 đ/kg, bông sậy khô từ 15.000-17.000 đ/kg tuỳ theo chất lượng từng loại. So với năm trước, bông sậy tươi đắt hơn khoảng 1.000 đ/kg, còn bông sậy khô khoảng 3.000 đ/kg.

05/09/2014
Làm Giàu Từ Nuôi Gà Làm Giàu Từ Nuôi Gà

Theo lời giới thiệu của ông Hồ Thanh Sơn, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Tân Sơn (huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận), chúng tôi tìm đến trang trại của vợ chồng anh Võ Thanh Thanh và chị Võ Thị Mỹ Hạnh, ở khu phố 6, thị trấn Tân Sơn, được biết đến như tấm gương sản xuất giỏi của địa phương.

03/09/2014
Khánh Hòa Giá Cá Ngừ Đại Dương Tăng Khánh Hòa Giá Cá Ngừ Đại Dương Tăng

Đây là thời điểm cuối vụ khai thác cá ngừ đại dương, chúng tôi tranh thủ mua để kịp cung cấp cho các đầu mối. Mỗi ngày mặc dù tôi đến cảng rất sớm nhưng chỉ thu mua được trên 20 con cá ngừ đại dương.

05/09/2014