Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm chân trắng nuôi theo công nghệ cao được mùa được giá

Tôm chân trắng nuôi theo công nghệ cao được mùa được giá
Ngày đăng: 26/08/2015

Theo các kỹ sư nuôi trồng thủy sản, tôm thẻ nuôi theo công nghệ cao đảm bảo được các yếu tố như: thức ăn, nguồn nước, môi trường, nên tôm tránh được các loại bệnh dịch, đạt năng suất cao.

Một số hộ nuôi tôm theo công nghệ cao ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh cho biết, với giá bán ra 100 ngàn đồng/kg, sau khi trừ chi phí, lợi nhuận bà con thu về đạt 500 triệu đồng/ao.

Sau một thời gian dài nuôi tôm chân trắng, nhiều hộ ở Vạn Ninh đã rút kinh nghiệm, tập trung đầu tư, thả nuôi theo khuyến cáo của cơ quan chức năng để tránh thất bại. Được biết, sản lượng tôm chân trắng thu hoạch tại Vạn Ninh đến thời điểm này đã đạt 600 tấn, tăng 13 % so với cùng kỳ.


Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu gạo khả quan hơn từ quý IV/2015 Xuất khẩu gạo khả quan hơn từ quý IV/2015

Hiệp hội Lương thực Việt Nam đã khẳng định, xuất khẩu gạo từ quý IV này sẽ khả quan hơn và tăng trưởng ổn định hơn.

07/10/2015
 Nỗi lo thoái hóa giống cây trồng Nỗi lo thoái hóa giống cây trồng

Nhu cầu giống cây trồng của nông dân ngày càng tăng. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng giống cũ từ 5 – 10 năm trước vẫn còn nhiều. Bên cạnh đó, giống kém chất lượng không qua quy trình chọn lọc được bày bán tràn lan khó phân biệt nên dễ bị thoái hóa.

07/10/2015
Làm giàu từ nghề sản xuất bánh tráng Làm giàu từ nghề sản xuất bánh tráng

Rời bỏ thành phố trở về quê mua đất, làm nhà, mạnh dạn đầu tư vốn mở cơ sở sản xuất bánh tráng mỏng bằng công nghệ dây chuyền, trung bình mỗi năm thu lãi trên dưới 200 triệu đồng. Đó là trường hợp của anh Nguyễn Đăng Xiêm, ở thôn Tân Lập, xã Hành Nhân (Nghĩa Hành).

07/10/2015
Triển vọng từ mô hình cây ăn quả mới Triển vọng từ mô hình cây ăn quả mới

Cùng với một số cây trồng có giá trị kinh tế cao như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, thời gian gần đây mô hình trồng cây mít Thái và cây cam sành của ông Huỳnh Hùng ở thôn Long Bàn Bắc, xã Hành Minh (Nghĩa Hành) đã mở ra nhiều triển vọng về những loại cây ăn quả mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

07/10/2015
Diện tích dừa và điều giảm mạnh Diện tích dừa và điều giảm mạnh

Theo Sở NN&PTNT, diện tích cây lâu năm trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng giảm, trong đó có cây dừa và cây điều. Riêng đối với cây dừa, toàn tỉnh hiện có 9.353,7 ha, giảm 135,4 ha so với cùng kỳ năm trước.

07/10/2015