Tổ chức hội thảo đầu bờ về mô hình sản xuất muối sạch

Năm 2015, theo chỉ đạo của UBND huyện, được Hội đồng khoa học huyện hỗ trợ kinh phí, Trạm Khuyến nông huyện đã thực hiện mô hình sản xuất muối sạch bằng phương pháp lót bạt tại thôn An Mỹ, xã Mỹ Cát với diện tích 1,8ha.
Qua hơn 7 tháng thực hiện, mô hình đạt kết quả khả quan.
Năng suất muối đạt 152,1 tấn/ha, tăng hơn 32,1 tấn/ha so với sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Sản phẩm muối có chất lượng cao hơn, hạt muối trắng hơn, to hơn, độ tinh khiết cũng cao hơn; so với muối sản xuất theo phương pháp truyền thống giá bán cao hơn 500 đồng/1kg.
Bình quân mỗi hecta sản xuất muối sạch lãi cao hơn bình thường trên 68 triệu đồng.
Nhiều diêm dân dự hội thảo đầu bờ này mong muốn được hỗ trợ tiến bộ khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vốn để tham gia sản xuất muối sạch.
Có thể bạn quan tâm

Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa là một trong những dự án có quy mô và tổng mức đầu tư lớn trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam. Đây là dự án duy nhất trong lĩnh vực nông nghiệp được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chọn khởi công để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Những năm gần đây, nông dân xã Phước An (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã phát triển tốt nghề chăn nuôi bò vỗ béo. Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, hoạt động chăn nuôi ngày càng hiệu quả, đem lại thu nhập đáng kể, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống của người dân.

Những năm qua, phong trào nuôi ong lấy mật ở huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) đã phát triển mạnh mẽ. Tận dụng thế mạnh của địa phương là có nhiều đồi rừng, các hộ dân đã tích cực chăm sóc và nhân rộng đàn ong. Hiện nay, việc nuôi ong lấy mật thực sự trở thành một trong những nghề cho thu nhập cao, góp phần xóa đói giảm nghèo và nhiều hộ còn làm giàu từ nghề này.

Với phần lớn diện tích đất tự nhiên là vùng gò đồi, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, trong đó có thế mạnh về nuôi gà đồi.

Nửa đầu năm 2015, XK tôm Việt Nam sang Mỹ đạt 262,7 triệu USD, giảm 50,2% so với cùng kỳ năm 2014 - mức giảm mạnh nhất trong số 3 thị trường NK tôm chính của Việt Nam. Nguyên nhân là do nhu cầu tôm Việt Nam từ Mỹ thấp, giá XK giảm và đồng USD tăng giá.