Tình Hình Chăn Nuôi Gia Cầm Có Chiều Hướng Tăng
Số liệu từ Cục Thống kê Cà Mau, hiện nay đàn gia cầm trên địa bàn toàn tỉnh có trên 1,9 triệu con, tăng hơn 431.000 con so với cùng kỳ.
Từ đầu năm đến nay tỉnh Cà Mau đã phát hiện, tiêu hủy 756 con gia cầm bị bệnh. Trên thực tế, mặc dù đã được tuyên truyền nhiều về việc chủ động tiêm vắc-xin phòng cúm gia cầm, nhưng từ sự chủ quan dẫn đến ý thức của người chăn nuôi còn nhiều hạn chế.
Nhiều địa phương cũng cho biết khó kiểm soát số lượng gia cầm nuôi nhỏ lẻ tại các hộ gia đình để phục vụ nhu cầu thực phẩm hằng ngày.
Trong tháng 2 vừa qua, tình hình dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh Cà Mau nói riêng và một số tỉnh, thành phố khác trong cả nước nói chung vẫn còn diễn biến phức tạp.
Chính vì vậy người chăn nuôi cần nâng cao ý thức, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với ngành chức năng địa phương trong việc tiêm phòng, phát hiện và xử lý khi gia cầm có dấu hiệu bị bệnh, kể cả đối với hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ.
Có thể bạn quan tâm
Giá Nhãn Tăng Gấp Đôi Tại các vùng trồng nhiều như Chí Linh, Thanh Hà, Tứ Kỳ (Hải Dương)... các tiểu thương mua nhãn quả với giá 15-20 nghìn đồng/kg (tùy loại), cao gấp đôi so với năm ngoái.
Công Bố Dịch Cúm Gia Cầm Ở Trên Chim Cút Ngày 23.7, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định công bố dịch cúm A/H5N1 trên chim cút tại hai xã Phú Kiết và Hòa Tịnh thuộc huyện Chợ Gạo.
Kiên Trì Nuôi Ếch Mang Lại Hiệu Quả Năm 2012, chú Phan Văn Có, ngụ ấp 2 (Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho - Tiền Giang) được tham quan thực tế các mô hình nuôi thủy sản nước ngọt tại thị xã Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) do Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh tổ chức.
Người Nông Dân Và Cây Lúa Hôm Nay “Được mùa rớt giá” cứ lập đi lập lại, nên dù là nước xuất khẩu gạo thứ hai thế giới mà nông dân trồng lúa vẫn nghèo. Nghịch lý đó ai cũng thấy, nhưng không biết kéo dài đến bao giờ?
Hướng Đi Nào Cho Nghề Nuôi Và Xuất Khẩu Cá Tra Tình trạng phá giá lẫn nhau,chất lượng sản phẩm của một số doanh nghiệp không đồng nhất ở lĩnh vực xuất khẩu cá tra trong hơn 10 năm qua đã dẫn đến hệ lụy khôn lường. Nhiều hộ nuôi cá treo ao, doanh nghiệp chế biến thua lỗ hoặc sản xuất cầm chừng.