Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thủy Sản Lòng Hồ Trị An Bị Tận Diệt

Thủy Sản Lòng Hồ Trị An Bị Tận Diệt
Ngày đăng: 04/12/2014

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái vừa ký ban hành chỉ thị “Tăng cường biện pháp nghiêm cấm sử dụng chất nổ, xung điện trên địa bàn tỉnh”.

Chỉ thị trên yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo công an các huyện, thị xã, thành phố cùng các phòng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, nắm chắc các đối tượng tàng trữ, lắp ráp và vận chuyển vật dụng cấm dùng khai thác thủy sản; Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các sở, ngành cùng các địa phương vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia bảo vệ, ngăn chặn hành vi khai thác thủy sản bằng chất cấm và thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai gấp rút xây dựng và đưa vào hoạt động Khu Bảo tồn vùng nước nội địa hồ Trị An đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch hệ thống khu bảo tồn vùng nước nội địa đến năm 2020”.

Trong quý 3 và 4-2014, một số đối tượng ngang nhiên chiếm dụng trái phép mặt nước lòng hồ Trị An, tổ chức đăng chắn khắp mặt hồ rộng lớn. Đây là một trong những phương cách đánh bắt thủy sản theo hình thức tận diệt.

Chiều dài của đường lưới chắn này dài cả kilômét và diện tích mặt nước của bửng chắn cá này lên đến vài chục hécta, giống như những lồng cá khổng lồ. Những đối tượng đặt bửng trái phép còn sử dụng lưới chắn với kích thước mắt lưới không đúng quy định, cắm cố định dưới đáy hồ, chờ cá và các thủy sinh khác di cư đẻ trứng và trú ngụ trong bửng. Đến mùa khô, những lưới chắn được kéo lên, tất cả thủy sinh nằm trong bửng đều bị tận diệt.

Nguồn bài viết: http://www.sggp.org.vn/thongtincanuoc/2014/12/368737/


Có thể bạn quan tâm

Thành Phố Hồ Chí Minh Đẩy Mạnh Hợp Tác Về Lĩnh Vực Nông Nghiệp Với Nhật Bản Thành Phố Hồ Chí Minh Đẩy Mạnh Hợp Tác Về Lĩnh Vực Nông Nghiệp Với Nhật Bản

Ngày 20/1, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với ông Koya Nishikawa, Bộ trưởng Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

22/01/2015
Táo Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người Có Xuất Khẩu Sang Việt Nam Táo Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người Có Xuất Khẩu Sang Việt Nam

Đó là các loại táo Granny Smith và táo Gala. Tại Mỹ, trong số những người bị nhiễm, có 31 ca phải nhập viện và ít nhất 3 người đã tử vong, 10 ca trong số đó đang mang thai và 1 ca bị sảy thai. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp xử lý và rà soát đầu mối nhập khẩu để tiến hành thu hồi kịp thời.

22/01/2015
Malaysia Đã Thu Hồi Táo Nhập Khẩu Từ Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người Malaysia Đã Thu Hồi Táo Nhập Khẩu Từ Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người

Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Hilmi Yahya cho biết nước này đã thu hồi 20.000 quả táo hiệu Gala và Granny Smith nhập khẩu từ Mỹ trị giá 82.000 RM (gần 25.700 USD) do lo ngại nhiễm vi khuẩn Listeria.

22/01/2015
Chuyện 12 Con Dê “Đi Lạc” Chuyện 12 Con Dê “Đi Lạc”

Sau đó, UBND thị xã Bỉm Sơn đã bàn giao cho UBND huyện Thạch Thành 24 con dê giống, để cấp cho 6 hộ nghèo của xã Thành Yên, huyện Thạch Thành. Thế nhưng chỉ có 12 con dê đến được với các hộ nghèo. Còn 12 con thì được chở thẳng đến trang trại của ông… Bí thư Huyện ủy.

22/01/2015
Thủy Sản Cần Bứt Qua Thủy Sản Cần Bứt Qua "Giai Đoạn Hái Lượm"

Ông Huỳnh Văn Thế vừa đi vòng quanh ao cá tra vừa nói, mua được giống tốt chỉ nuôi 8 tháng, còn gặp giống xấu phải 12 tháng mới thu hoạch. “Chục năm trước chỉ nuôi 5-6 tháng đã thu hoạch. Giống cá ngày càng xấu, chẳng biết vì sao?”, ông thở hắt ra.

22/01/2015