Thương Lái Săn Tìm Mua Chuối Già Và Chuối Cau

Thời gian gần đây, nông dân trồng chuối già và chuối cau tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL rất thuận lợi trong việc tiêu thụ sản phẩm do có nhiều thương lái tìm mua các loại chuối già và chuối cau đã tới lứa với giá khá cao.
Hiện chuối già và chuối cau loại 1 (trái đẹp, nải nhiều trái) được thương lái đến tận vườn hỏi mua với giá 95.000-100.000 đồng/10 nải; còn hàng loại 2, loại 3 có giá từ 65.000-90.000 đồng/10 nải.
Hiện thương lái đi thu mua chuối không chỉ sử dụng các ghe, xuồng làm phương tiện chuyên chở mà còn sử dụng xe mô tô, gắn máy để tìm mua chuối già và chuối cau tại những khu vực ghe, xuồng không tiếp cận được.
Nhiều tiểu thương đi thu mua chuối cho biết, mặt hàng chuối cau phục vụ nhu cầu tiêu thụ của nhiều người dân tại các đô thị trong cả nước, còn chuối già chủ yếu xuất khẩu do gần đây mặt hàng này đã được xuất khẩu mạnh trở lại.
Có thể bạn quan tâm

Cây nấm đang đưa lại lợi ích kinh tế cao cho các xã viên hợp tác xã (HTX) Hoàng Thiện, xã A Ngo (huyện A lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế); mở ra hướng làm ăn mới, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân.

Năm nay, huyện Phước Long (Bạc Liêu) có hơn 9.000ha lúa trên đất nuôi tôm. Những ngày qua, tận dụng thời tiết thuận lợi, nông dân trong huyện tập trung cải tạo đất để xuống giống vụ lúa theo lịch thời vụ.

Ông Đinh Văn Thành (ngụ vồ Thiên Tuế, núi Cấm, xã An Hảo, Tịnh Biên, An Giang) đã khai thác 13 công đất vườn đồi, vườn rừng theo mô hình “sản xuất nông – lâm kết hợp” trồng xen canh từ 7.500 - 8.000 cây đinh lăng.

Ngày 29-9, tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố Dự án hợp tác phát triển vùng nguyên liệu cho ngành chế biến sữa đậu nành Việt Nam giữa Công ty CP NutiFood.
Với tổng diện tích trên 9.300ha, Đồng Tháp đứng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long về diện tích trồng xoài.