Thử Nghiệm Nuôi Cua Thịt Từ Con Giống Sinh Sản Nhân Tạo Tại Cần Giờ
Nghiên cứu thử nghiệm nuôi cua thịt (Scylla paramamosain) từ con giống sinh sản nhân tạo tại Cần Giờ đã đạt kết quả khả quan, đây là nghiên cứu của ThS. Trần Bùi Thị Ngọc Lê, Trung tâm khuyến nông TP.HCM.
Qua nghiên cứu cho thấy, quy trình nuôi cua nhân tạo bằng thức ăn tổng hợp có tỷ lệ sống trên 60%, tăng trọng đạt trên 200 - 300 g/con sau 4 tháng nuôi, năng suất trên 1 tấn/ha. Trung tâm khuyến nông TP.HCM đã hỗ trợ con giống và triển khai chuyển giao quy trình cho 30 hộ dân, tận dụng ao nuôi tôm bỏ hoang để nuôi cua.
Sau khi được Sở khoa học và công nghệ TP.HCM nghiệm thu, Trung tâm khuyến nông TP.HCM đã xuất bản Cẩm nang hướng dẫn quy trình nuôi cua nhân tạo bằng thức ăn tổng hợp, hỗ trợ kinh phí 827.250.000 đồng để triển khai mô hình nuôi cua bằng thức ăn tổng hợp cho các hộ tại huyện Cần Giờ.
Có thể bạn quan tâm
Bộ NNPTNT đang đề xuất với Chính phủ đưa trang trại chăn nuôi lớn và doanh nghiệp ngành chăn nuôi vào diện được hưởng gói hỗ trợ 29.000 tỷ đồng.
Một nông dân trồng cây chuối và kết quả cho ra hai buồng, rất nhiều quả. Điều đáng nói, cây chuối này trổ hai bông vào hai thời điểm khác nhau.
Thời gian ươm rau giống thường từ tháng 6 đến tháng 12 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên năm nay, để đáp ứng cho việc khôi phục diện tích rau màu sau đợt mưa, có thể thời gian ươm giống sẽ kéo dài hơn. Khoảng từ 20-25 ngày là người trồng có thể thu hoạch được một lứa
Theo định hướng phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, những năm qua, TP Cần Thơ đã triển khai nhiều chương trình, dự án nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cho ngành lúa gạo thành phố. Trong đó, mô hình Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) đã khẳng định hiệu quả bước đầu và được nông dân trồng lúa đồng thuận hưởng ứng. Hiện nay, ngành nông nghiệp TP Cần Thơ đang tập trung vận động doanh nghiệp, nông dân tham gia nhân rộng mô hình tạo tiền đề tiến tới liên kết sản xuất lúa theo hướng VietGAP.
Tiến sĩ Addison Lawrence - Một nhà khoa học nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu AgriLife Texas đã nghiên cứu thành công một công nghệ mới, hứa hẹn mang đến cuộc cách mạng cho ngành tôm