Trang chủ / Tin tức / Tin nông nghiệp

Thịt bò và táo Pháp trở lại Việt Nam

Thịt bò và táo Pháp trở lại Việt Nam
Tác giả: Thi Hà
Ngày đăng: 10/12/2015

Chiều 8/12, tại buổi họp báo về thực phẩm Pháp vào Việt Nam, ông Jean-Noel Poirier - Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết:

Sau khi Việt Nam gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò và táo Pháp hôm 1/5 thì các doanh nghiệp xuất khẩu của Pháp và đại diện hiệp hội trong nhiều ngành nghề thực phẩm của nước này đã đến Việt Nam để tìm kiếm hợp tác.

Cũng từ đây, thịt bò và táo của Pháp chính thức được nhập vào Việt Nam.

“Trước mắt, chúng tôi bán thịt bò đông lạnh, còn đối với thịt bò tươi chúng tôi cũng đang có kế hoạch nhưng chưa xác định thời gian cụ thể.

Ban đầu, một số doanh nghiệp Pháp cũng đã kết nối được với vài đại diện của Việt Nam.

Nếu tình hình chuyển biến tích cực, chúng tôi sẽ xin Chính phủ Việt Nam cho nhập khẩu thêm kiwi”, đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chia sẻ.

Không tiết lộ số lượng cung ứng cụ thể nhưng ông Jean-Noel Poirier cho hay sẽ không bán ra với sản lượng ồ ạt, mà cung cấp lượng hàng ổn định để tránh biến động giá thất thường.

Sản phẩm này không quá đắt như bò Kobe của Nhật mà sẽ ngang ngửa như bò Australia và Mỹ.

Về chất lượng sản phẩm, đại diện Hiệp hội các ngành nghề thực phẩm của Pháp cho hay, sản phẩm đảm bảo được các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn thực phẩm của EU.

Riêng bò được truy suất nguồn gốc theo từng cá thể như phần thịt nằm ở bộ phận nào của bò, bò bao nhiêu tháng tuổi, được nuôi ở đâu, chủ nhân là ai… Còn với thức ăn cho bò, toàn bộ được sản xuất tại trang trại.

Trước đây, Pháp từng là một trong những nước xuất khẩu thịt bò hàng đầu thế giới nhưng bị gián đoạn một thời gian khá dài sau dịch bệnh bò điên năm 2000.

Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, bò của Pháp mới được xuất khẩu.

Năm 2008, Tổ chức Thú y thế giới đã chính thức công nhận Pháp đã kiểm soát được bệnh bò điên.

Hiện nước này đã xuất khẩu thịt bò sang EU, Brazil, Mỹ, New Zealand, và một số nước ASEAN.

Còn đối với sản phẩm táo, năm 2012 Pháp xuất sang Việt Nam 600 tấn, sau đó tạm ngưng vì số lượng hạn chế.


Có thể bạn quan tâm

Xem Xét Bãi Bỏ Quy Định Tạm Đình Chỉ Nhập Thịt Bò Pháp Xem Xét Bãi Bỏ Quy Định Tạm Đình Chỉ Nhập Thịt Bò Pháp

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương xem xét, xử lý theo thẩm quyền việc bãi bỏ quy định tạm đình chỉ nhập khẩu thịt bò từ Pháp trong trường hợp thịt bò nhập khẩu từ nước này đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về nhập khẩu mặt hàng này.

09/10/2014
Việt Nam đã dỡ bỏ lệnh cấm vận thịt bò Pháp Việt Nam đã dỡ bỏ lệnh cấm vận thịt bò Pháp

Việt Nam đã chính thức dỡ bỏ lệnh cấm vận với thịt bò Pháp nhập khẩu sau gần 20 năm, bà Martine Pinville, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại, nghề Thủ công và Kinh tế đoàn kết xã hội thông báo tại cuộc họp báo ngày 28-7 tại Hà Nội.

29/07/2015
Cải tạo chất lượng đàn bò địa phương giải pháp giảm lượng thịt bò nhập khẩu Cải tạo chất lượng đàn bò địa phương giải pháp giảm lượng thịt bò nhập khẩu

Những năm qua, với chính sách hỗ trợ cho hộ chăn nuôi lai tạo bò địa phương với giống cao sản nhập ngoại, Hà Nội đã cải tạo được chất lượng đàn bò, giúp người nuôi tăng cao lợi nhuận.

23/10/2015
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.