Thêm 5 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Đó là các xã: Tây Xuân, Bình Tường (Tây Sơn), Cát Hiệp, Cát Tài (Phù Cát), Ân Thạnh (Hoài Ân). Như vậy, đến nay toàn tỉnh đã có 19 xã hoàn thành XDNTM.
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2015, toàn tỉnh sẽ có thêm 9 xã hoàn thành XDNTM, nâng tổng số xã hoàn thành XDNTM lên 28 xã, chiếm 23% tổng số xã khu vực nông thôn.
Trong đó, huyện Hoài Nhơn có 5 xã; Hoài Ân 3 xã, Phù Mỹ 4 xã, Phù Cát 3 xã, An Nhơn 3 xã, Tuy Phước 4 xã, Tây Sơn 4 xã, TP Quy Nhơn 2 xã.
Có thể bạn quan tâm

Đến thời điểm này, việc thu hoạch lạc trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang bước vào giai đoạn cuối. Năng suất thấp hơn, cộng với thị trường tiêu thụ lạc chủ yếu phụ thuộc vào thương lái của Trung Quốc thông qua đường tiểu ngạch nhiều bất ổn, nên tình hình xuất khẩu lạc năm nay được dự báo sẽ gặp khó khăn.

Với những ưu thế vượt trội, tôm càng xanh (TCX) được nhận định là một trong những mặt hàng thủy sản xuất khẩu chiến lược trong tương lai. Tuy nhiên, còn nhiều chông gai để đối tượng này “bơi ra biển lớn”.

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ba Tơ (gọi tắt là Công ty Lâm nghiệp Ba Tơ) là một trong số rất ít đơn vị lâm nghiệp ở tỉnh ta đang trên đà làm ăn phát triển nhờ sản xuất kinh doanh đất rừng đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, toàn huyện Châu Thành có hơn 5.000 ha thanh long, trong đó có khoảng 2.000 ha diện tích đang cho trái. Theo dự kiến đến năm 2020, diện tích thanh long toàn huyện sẽ nâng lên 8.000 ha với năng suất bình quân từ 75.000-80.000 tấn/năm.

Theo dự thảo, Nhà nước sẽ đầu tư 100% kinh phí xây dựng các hạng mục hạ tầng thiết yếu của cảng cá loại 1, khu neo đậu tránh trú bão, trạm bờ và các thiết bị đầu cuối lắp trên tàu khai thác, tàu dịch vụ hậu cần ở vùng biển xa bờ, hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản,…