Thêm 5 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Đó là các xã: Tây Xuân, Bình Tường (Tây Sơn), Cát Hiệp, Cát Tài (Phù Cát), Ân Thạnh (Hoài Ân). Như vậy, đến nay toàn tỉnh đã có 19 xã hoàn thành XDNTM.
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2015, toàn tỉnh sẽ có thêm 9 xã hoàn thành XDNTM, nâng tổng số xã hoàn thành XDNTM lên 28 xã, chiếm 23% tổng số xã khu vực nông thôn.
Trong đó, huyện Hoài Nhơn có 5 xã; Hoài Ân 3 xã, Phù Mỹ 4 xã, Phù Cát 3 xã, An Nhơn 3 xã, Tuy Phước 4 xã, Tây Sơn 4 xã, TP Quy Nhơn 2 xã.
Có thể bạn quan tâm

Nhắc đến bưởi da xanh, nhiều người chỉ nghĩ đến các vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nơi có những miệt vườn với nhiều loại trái cây nổi tiếng. Tuy nhiên, trong vòng 7, 8 năm trở lại đây, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, cây bưởi da xanh đã bén rễ tại vùng đất Phước Bình, xã Sông Xoài.

Hợp tác xã 22/12 là một trong những hợp tác xã (HTX) nuôi tôm công nghiệp (NTCN) thành công nhất của xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Phong trào cựu chiến binh tham gia phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu luôn là câu chuyện thường được nhắc đến. Đã có không ít cách làm với những mô hình mang đến nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Gia đình người lính trẻ cựu chiến binh Trần Văn Hồng, ở thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) là một điển hình trồng thanh long trên vùng đất đồi núi.

Bà Lê Thị Như Phượng - Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Phượng Hải (TP. Nha Trang) đang thuê đìa tại xã Ninh Ích cho biết, doanh nghiệp của bà vừa bị thiệt hại hơn 342 triệu đồng do bị kẻ gian đầu độc cá nuôi dưới hồ. Số cá chết bao gồm: 10.000 con cá bớp giống chuẩn bị xuất bán; 5.000 con cá chẻm (0,3 kg/con); 3.000 con cá dìa (0,2 kg/con) và 200 con cá lù đù (0,3 kg/con)…

Bưởi Đoan Hùng là loại quả đặc sản có nguồn gốc ở vùng Đoan Hùng –Phú Thọ. Quả hình cầu dẹt, chín màu vàng sáng, cùi mỏng, múi ráo, tôm mọng nước, màu trắng ngà, ăn ngọt mát, mùi thơm đặc trưng. Trồng một sào 360m2 khoảng 50-60cây bưởi cho thu nhập 10-12 triệu đồng.