Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thêm 5 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Thêm 5 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới
Publish date: Friday. September 18th, 2015

Đó là các xã: Tây Xuân, Bình Tường (Tây Sơn), Cát Hiệp, Cát Tài (Phù Cát), Ân Thạnh (Hoài Ân). Như vậy, đến nay toàn tỉnh đã có 19 xã hoàn thành XDNTM.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2015, toàn tỉnh sẽ có thêm 9 xã hoàn thành XDNTM, nâng tổng số xã hoàn thành XDNTM lên 28 xã, chiếm 23% tổng số xã khu vực nông thôn. 

Trong đó, huyện Hoài Nhơn có 5 xã; Hoài Ân 3 xã, Phù Mỹ 4 xã, Phù Cát 3 xã, An Nhơn 3 xã, Tuy Phước 4 xã, Tây Sơn 4 xã, TP Quy Nhơn 2 xã.


Related news

Phát triển đàn bò theo hướng Zebu hóa Phát triển đàn bò theo hướng Zebu hóa

Huyện Gio Linh (Quảng Trị) có tổng diện tích đất nông nghiệp là 38.207,38 ha, trong đó, diện tích đất sản xuất nông nghiệp 14.866,44 ha và đất lâm nghiệp 22.838,33 ha.

Wednesday. September 16th, 2015
Hiệu quả mô hình nuôi gà 6 cựa ở Quảng La Hiệu quả mô hình nuôi gà 6 cựa ở Quảng La

Chăn nuôi gà vốn là một nghề truyền thống của người dân xã Quảng La (Hoành Bồ - Quảng Ninh). Những năm gần đây, được chuyển giao tiến bộ khoa học-kỹ thuật, nhiều gia đình trong xã đã chủ động mở rộng quy môi nuôi thả gà theo hướng hàng hóa

Wednesday. September 16th, 2015
Bảo hiểm nông nghiệp chiếc phao của nông dân trồng cà phê Bảo hiểm nông nghiệp chiếc phao của nông dân trồng cà phê

Sản xuất nông nghiệp nói chung, cây cà phê nói riêng ở Đắk Lắk đang đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do biến đổi khí hậu, tình trạng hạn hán diễn biến ngày càng phức tạp khiến nông sản mất mùa, đẩy người nông dân vào tình thế khó khăn

Wednesday. September 16th, 2015
Sức hấp dẫn từ cây sắn ở Cam Lộ Quảng Trị Sức hấp dẫn từ cây sắn ở Cam Lộ Quảng Trị

Những ngày đầu tháng 9, đi qua các vùng quê của huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, đặc biệt các xã trung du, gò đồi, chúng tôi đều thấy màu xanh bạt ngàn của cây sắn.

Wednesday. September 16th, 2015
Sẵn sàng cho vụ mía mới Sẵn sàng cho vụ mía mới

Công tác điều hành quá trình tiêu thụ sản phẩm cho người dân đã và đang được các ngành chuyên môn, doanh nghiệp, cùng phía địa phương trong vùng mía nguyên liệu Phụng Hiệp (Hậu Giang) vào cuộc thực hiện chu đáo để sẵn sàng bước vào giai đoạn cao điểm thu hoạch vụ mía mới.

Wednesday. September 16th, 2015