Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thêm 3 tấn vải thiều xuất khẩu sang Úc

Thêm 3 tấn vải thiều xuất khẩu sang Úc
Ngày đăng: 16/06/2015

Vải xuất khẩu sang Úc được công ty Rồng Đỏ thu mua trồng tại vùng trồng thuộc huyện Thanh Hà và Thị xã Chí Linh của tỉnh Hải Dương.

Hiện doanh nghiệp đang khẩn trương tiến hành các công đoạn cuối cùng để vận chuyển vải đã đóng gói vào thành phố Hồ Chí Minh chiếu xạ trước khi đưa lên máy bay xuất khẩu.

Doanh nghiệp cũng đã đầu tư xưởng đóng gói ngay tại xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà, có kho lạnh đảm bảo tiêu chuẩn, công suất đóng gói có thể đạt đến 40 tấn/ngày nhưng hiện nay đang hoạt động với khoảng 10 tấn.

Ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc công ty THH Rồng Đỏ cho biết: ngày mai sẽ xuất khẩu đi Úc khoảng 3 tấn vải thiều được đóng gói vận chuyển bằng máy bay.

Vừa qua được sự giúp đỡ rất nhiều của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc kiểm dịch và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong phối hợp thu hoạch vải xuất khẩu.

Theo kế hoạch, tối nay số lượng vải khoảng 3 tấn vải được vận chuyển bằng đường hàng không vào thành phố Hồ Chí Minh. Các chuyên gia kiểm dịch của Úc sẽ kiểm tra tại nhà máy của công ty trước khi vải xuất khẩu.


Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú ở Ia Chía Tỷ phú ở Ia Chía

Vượt qua trở ngại về tuổi tác, điều kiện sức khỏe, ông Ksor Jú (làng Kom Yố, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) luôn nêu gương sáng trong lao động sản xuất, trở thành trụ cột về tinh thần lẫn vật chất cho gia đình và giúp đỡ những người khó khăn trên địa bàn.

10/06/2015
Dồn điền, đổi thửa và chỉnh trang đồng ruộng ở Bắc Quang Dồn điền, đổi thửa và chỉnh trang đồng ruộng ở Bắc Quang

Những năm qua, việc đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) giúp cho nông nghiệp ở Bắc Quang có những bước tiến đáng kể với năng xuất, sản lượng lương thực dẫn đầu toàn tỉnh. Để tiếp tục tạo đột phá, năm 2015 huyện Bắc Quang bắt đầu triển khai Kế hoạch dồn điền, đổi thửa (DĐĐT), chỉnh trang đồng ruộng. Đây là điều không còn lạ, nhưng mới ở Hà Giang.

10/06/2015
Đông Thạnh gắng sức về đích đúng hẹn Đông Thạnh gắng sức về đích đúng hẹn

Hiện nay, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, đang ở giai đoạn quyết liệt để sẵn sàng cho chặng đường cuối về đích trong năm nay.

10/06/2015
Khai phóng tiềm năng kinh tế biển Khai phóng tiềm năng kinh tế biển

Thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ tích cực của Nhà nước, ngư dân huyện Duy Xuyên đã mạnh dạn đầu tư cải hoán, nâng cấp tàu thuyền có công suất lớn vươn khơi đánh bắt.

10/06/2015
Ngành tôm Việt Nam thời hội nhập Cơ hội lớn, thách thức nhiều Ngành tôm Việt Nam thời hội nhập Cơ hội lớn, thách thức nhiều

8 hiệp đinh thương mại tự do đã ký kết và 6 hiệp định quan trọng đang được đàm phán sẽ có tác động không nhỏ đến hoạt động thương mại và xuất khẩu thủy sản việt nam.

10/06/2015