Thanh Long Ruột Đỏ Đạt Chuẩn VietGAP
Sau thời gian ứng dụng quy trình sản xuất trái cây sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, Sở Khoa học - công nghệ Trà Vinh vừa trao giấy chứng nhận VietGAP cho 14 hộ nông dân trồng thanh long ruột đỏ của Hợp tác xã thanh long ruột đỏ Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với tổng diện tích hơn 24ha.
Đây là sản phẩm trái cây đầu tiên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được công nhận đạt chuẩn VietGAP. Ông Nguyễn Văn Thân, chủ nhiệm Hợp tác xã thanh long ruột đỏ Đức Mỹ, cho biết thanh long ruột đỏ Đức Mỹ là giống thanh long ruột đỏ Long Định 1, trọng lượng trái trung bình 0,5-0,8 kg/quả, mẫu mã đẹp, năng suất, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
Trong năm tháng đầu năm nay, thông qua Công ty nông sản Việt S (Đồng Tháp), hợp tác xã đã xuất khẩu chào hàng thành công 1 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Hoa Kỳ.
Có thể bạn quan tâm
Lâu nay, nhiều người lầm tưởng thuế chống bán phá giá là rào cản chính ngăn cản con đường tôm Việt tiến tới thị trường Mỹ. Thực tế không phải vậy.
Nhật Bản sẽ sớm thúc đẩy việc mở cửa thị trường cho xoài tươi và thanh long ruột đỏ của Việt Nam.
Giá bình quân nhập khẩu trước thuế là 0,91 USD/kg, tương đương 19.600 đồng/kg. Tuy nhiên, giá bán mà các đơn vị nhập khẩu và phân phối cho khách hàng nội địa ở mức 17.000 - 18.000 đồng/kg.
Trái mây tươi số lượng bao nhiêu cũng được mua hết với giá từ 70.000 - 90.000 đồng/kg đã thu hút ngày một đông người dân ở các huyện miền núi Ba Tơ, Tây Trà (Quảng Ngãi)... vào rừng lùng tìm và đốn hạ cây mây để hái trái về bán cho thương lái.
Vụ việc diễn ra ở H.Hướng Hóa (Quảng Trị), với cách mà thương lái Trung Quốc hướng dẫn người dân địa phương bắt giun để bán lại là đổ hóa chất, kích điện...