Thanh long rớt giá thê thảm
Trong khi đó, giá thanh long được thương lái mua tại nhà vườn các huyện trên địa bàn tỉnh cũng rớt mạnh. Tại vùng chuyên canh thanh long các xã Bông Trang, Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc) đang bước vào vụ thu hoạch chính, theo các hộ dân ở đây cho biết, thanh long ruột trắng giá từ 1.000 - 2.000 đồng/kg; thanh long ruột đỏ giá 2.000 - 3.000 đồng/kg.
Như vậy, so với thời điểm mùa khô, giá thanh long ruột trắng đã giảm từ 15.000 - 19.000 đồng/kg (loại 1); thanh long ruột đỏ giảm mạnh từ 42.000 - 50.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm
Ngành Nông nghiệp khuyến cáo nông dân ngưng thả nuôi vì tôm thẻ chân trắng là loài thủy sản mới, không nằm trong quy hoạch phát triển thủy sản của tỉnh; tỷ lệ rủi ro cao và không có đầu ra ổn định.
Ngày 21/4, UBND xã Nhơn Hải (thành phố Quy Nhơn) phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) và Chi cục Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản Bình Định, Phòng Kinh tế thành phố Quy Nhơn triển khai chiến dịch truyền thông “Bảo vệ rạn san hô và môi trường biển” tại xã Nhơn Hải.
Ngày 19/4, Công ty TNHH Chế biến Thủy sản Thụy Hải đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Chế biến bột cá Thụy Hải 2 tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
Ngày 25/4, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn kỹ thuật mô hình “Nuôi luân canh tôm sú - rong câu trong ao nước lợ” cho 30 hộ dân nuôi tôm ở xã Tân Hải (Ninh Hải).
Lớp tập huấn do Trạm Khuyến nông huyện Thanh Oai tổ chức nhằm chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi trồng thủy sản (NTTS) an toàn sinh học cho 30 chủ trang trại xã Cao Dương.