Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thả Hàng Trăm Ngàn Con Cá Giống Vào Các Hồ Trong Tỉnh

Thả Hàng Trăm Ngàn Con Cá Giống Vào Các Hồ Trong Tỉnh
Ngày đăng: 23/02/2014

Theo Trung tâm Thủy sản tỉnh Bình Phước, trong năm 2013, trung tâm đã thả 46 ngàn con cá giống lăng nha và 468 ngàn con cá giống gồm các loại: Rô phi, trắm và chép xuống các hồ chứa nước của tỉnh. Đây là những loại cá phát triển phù hợp với môi trường địa hình vùng sông suối, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh.

Năm 2013, sản lượng khai thác thủy sản của tỉnh ước đạt 390 tấn, bằng 100,5% kế hoạch năm và tăng 3,44% so với năm 2012. Được biết, năm 2011, trung tâm đã thả 150 ngàn con cá giống xuống các hồ chứa của tỉnh, năm 2012 trung tâm thả tiếp 490 ngàn con.

Nhằm bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên các hồ chứa nước một cách bền vững, Trung tâm thủy sản đang triển khai xây dựng “Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên các hồ chứa của tỉnh giai đoạn 2014-2020”.

Hàng năm, trung tâm được UBND tỉnh giao thực hiện chương trình hỗ trợ thả cá giống xuống các hồ chứa, đồng thời tận dụng mặt nước sẵn có và tái sử dụng sau mục đích chính phục vụ sản xuất điện năng, cung cấp nước sinh hoạt, cung cấp nước tưới tiêu nông nghiệp để bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, cân bằng và ổn định hệ sinh thái thủy sinh.


Có thể bạn quan tâm

Bến Tre sẽ sớm về đích Bến Tre sẽ sớm về đích

Sau 18 tháng triển khai dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp, tỉnh Bến Tre đã thực hiện được 2.380/3.600 công trình khí sinh học (biogas) loại từ 50 m3 trở xuống.

15/10/2015
Nuôi tôm siêu thâm canh Nuôi tôm siêu thâm canh

Với khát vọng “nâng tầm tôm Việt” nhằm nâng cao vị thế ngành tôm Việt Nam trên thị trường thế giới, Tập đoàn Việt Úc đã nghiên cứu, ứng dụng nuôi tôm công nghệ cao, siêu năng suất.

15/10/2015
Lúa J02 Nam tiến Lúa J02 Nam tiến

Cuối tháng 10 này, mẻ lúa J02 đầu tiên trồng tại đồng bằng sông Cửu Long sẽ ngược tàu ra Bắc báo hiệu một xu hướng mới "Nam sản, Bắc tiêu" cho hạt gạo Nhật.

15/10/2015
Nuôi tôm sinh thái Nuôi tôm sinh thái

Với mục đích bảo vệ môi trường, cải thiện sinh kế cho người dân, chiến lược đẩy mạnh nuôi tôm sinh thái dưới tán rừng đang là hướng đi mới của tỉnh Cà Mau.

15/10/2015
Kiện toàn quản lý, khai thác thủy lợi Kiện toàn quản lý, khai thác thủy lợi

Bằng một quyết định điều chỉnh kịp thời, hợp lý, tỉnh Tuyên Quang đã cứu được hàng ngàn công trình thủy lợi, hồ đập đang kêu cứu, không phát huy hết công năng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

15/10/2015