Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tất bật vào vụ chăn nuôi phục vụ tết

Tất bật vào vụ chăn nuôi phục vụ tết
Ngày đăng: 24/11/2015

Nhiều người tiêu dùng tới mua hàng ở quầy thịt heo VietGAP của Công ty An Hạ tại chợ Hòa Bình (TP.HCM).

Bà Nguyễn Thị Hà - hộ chăn nuôi ở xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cho biết, gần đây, lượng heo được thương lái thu gom để chuyển ra miền Bắc xuất khẩu qua Trung Quốc tăng mạnh.

Do đó, giá heo hơi trong nước cũng khá cao, đủ cho người nuôi có lãi.

Hiện heo hơi được thu mua với giá từ 46.000 – 49.000 đồng/kg, cao hơn mức giá hồi giữa tháng 8.2015 từ 3.000 – 5.000 đồng/kg.

Từ đầu năm đến nay, nhờ được giảm thuế VAT, giá thức ăn chăn nuôi tại Đồng Nai cũng đã giảm từ 20.000 – 25.000 đồng/bao (50kg).

Giá các nguyên liệu khác như ngô, bã đậu nành, bột cá...cũng giảm nhẹ do giá thế giới giảm.

Nhờ đó, chi phí đầu vào đối với những trại chăn nuôi quy mô lớn như của bà Hà cũng giảm phần nào, bà có điều kiện tiếp tục tái đàn, chuẩn bị phục vụ thị trường tết.

Ông Nguyễn Kim Đoán – Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, tại huyện Thống Nhất - vùng chăn nuôi tập trung lớn của tỉnh Đồng Nai, từ tháng 6 đến nay, tổng đàn heo tại đây đã đạt 364.000 con, tăng gần 100.000 con so cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với chăn nuôi heo, nhiều chủ trang trại, gia trại ở Đồng Nai cũng đang tích cực tăng quy mô đàn đặc sản như gà Đông Tảo, gà thảo dược…

Hiện tại, HTX nông nghiệp Phú Ngọc (huyện Định Quán) đã có kế hoạch nuôi 50.000 con gà thảo dược cho mùa tết, trong khi nhiều hộ nuôi gà Đông Tảo cũng cho biết đã có những đơn hàng đầu tiên cho mùa tiêu thụ nhiều này.

Với những thuận lợi trên, các tỉnh Đông Nam Bộ cũng đang nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng thịt sạch cung cấp cho thị trường tết, nhằm lấy lại lòng tin của người tiêu dùng sau nhiều thông tin về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi thời gian qua.

Tại TP.HCM, các doanh nghiệp đang tích cực đẩy mạnh khâu phân phối thịt sạch.

Quầy thịt heo sạch đạt chuẩn VietGAP của Công ty TNHH An Hạ vừa khai trương tại chợ Hòa Bình (quận 5) đã đông nghịt khách đến mua.

Quầy thịt tại chợ Bà Điểm cũng vậy.

Mỗi ngày các quầy này bán được khoảng 400kg thịt heo VietGAP các loại.

Ông Nguyễn Phước Trung – Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM, cho biết sắp tới ngành nông nghiệp thành phố sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này ra nhiều chợ truyền thống khác, đảm bảo người tiêu dùng có những địa chỉ tin cậy khi muốn mua thịt heo sạch.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Động Vật Có Nguồn Gốc Hoang Dã Ở Bình Thuận Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Động Vật Có Nguồn Gốc Hoang Dã Ở Bình Thuận

Trong những năm gần đây, Tân Thắng (Bình Thuận) được biết đến là địa bàn nuôi dông với quy mô và số lượng trại lớn nhất huyện Hàm Tân. Bên cạnh mô hình nuôi dông, hiện nay, tại Tân Thắng đang xuất hiện một mô hình mới nuôi động vật có nguồn gốc hoang dã do anh Đinh Hoàng Tâm ở thôn Phò Trì làm chủ.

11/05/2012
Đã Cháy Rầy Nâu Cục Bộ Trên Lúa ĐX Đã Cháy Rầy Nâu Cục Bộ Trên Lúa ĐX

Sở NN-PTNT tỉnh này cho biết, đến nay toàn tỉnh có 9.140ha lúa bị sâu, bệnh gây hại, giảm 641 ha so với trung tuần tháng 12 và giảm gần 12 ngàn ha so với cùng kỳ năm ngoái

11/07/2012
“Mẹo” Trồng Rau Không Dùng Thuốc Bảo Vệ Thực Vật “Mẹo” Trồng Rau Không Dùng Thuốc Bảo Vệ Thực Vật

Ông Tỉnh cho biết từ khi làm bẫy bắt và ngăn không cho côn trùng vào vườn, thì rau của ông không cần dùng thuốc bảo vệ thực vật vẫn luôn xanh tốt.

11/09/2012
Táo – Cây Trồng Hiệu Quả Trên Đất Cồn Thành Long Táo – Cây Trồng Hiệu Quả Trên Đất Cồn Thành Long

Hiện nay, người dân ấp cồn Thành Long, xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam đang rộ lên phong trào trồng cây táo. Từ những năm qua, cây táo đã đem lại lợi nhuận kinh tế khá cao cho bà con.

12/02/2011
Lại Lo Lúa IR50404 Tràn Đồng Ở Vĩnh Long Lại Lo Lúa IR50404 Tràn Đồng Ở Vĩnh Long

Giữa lúc vụ lúa Hè Thu đang “khởi động” ở nhiều tỉnh, thành ĐBSCL, giá lúa IR50404 nhích lên khá cao, thậm chí xấp xỉ giá một số giống lúa dài (thấp hơn lúa dài chỉ khoảng 300 đ/kg).

27/05/2012