Tập Huấn Và Chuyển Giao Công Nghệ Nông Nghiệp Nam Bộ Thu Hoạch 6 Ao Tôm Thẻ Chân Trắng
Trong tình hình dịch bệnh tôm nước lợ bùng phát mạnh thời gian gần đây, đặc biệt là tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà vẫn chưa có giải pháp xử lý hữu hiệu khiến người dân trong vùng chưa dám mạnh dạn đầu tư vào con tôm thì tại Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ Nông nghiệp Nam bộ, các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã nuôi thành công 6 ao nuôi tôm thẻ chân trắng đầu tiên.
Với diện tích 1000 m2/ao, 6 ao cho sản lượng 3,6 tấn tôm cỡ dao động từ 80 - 90 con/kg. Bước đầu theo tính toán sơ bộ, sau khi trừ chi phí Trung tâm thu lãi khoảng 100 - 120 triệu. Thành công bước đầu này đã góp phần thúc đẩy người dân mạnh dạn đầu tư vào con tôm. Trong quá trình thu tôm, nhiều hộ dân đã đến tham quan, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các cán bộ Trung tâm Tập huấn.
Có thể bạn quan tâm
Mặc dù, khoai lang đang lâm vào cảnh “dội chợ” nhưng trong tuần qua nông dân ở Vĩnh Long (chủ yếu ở huyện Bình Tân) vẫn tiếp tục xuống giống thêm 33 ha vụ khoai mới, hy vọng vụ tới sẽ được mùa, được giá!
Về các vùng triều trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vào thời điểm này, không khí lao động tấp nập đang tràn ngập trên những khu ao, đầm nuôi tôm; sự háo hức, hiện rõ trên khuôn mặt của các chủ đầm đang chuẩn bị bước vào vụ nuôi mới.
Có thể nói thức ăn thủy sản Việt Nam đang nằm trong sự “thống trị” của các doanh nghiệp nước ngoài, khi nắm giữ tới 80% thị phần. Thức ăn cho tôm là sự “độc bá” gần như 100% của Uni-President, Grobest (Đài Loan), CP (Thái Lan), Tomboy (Pháp)…
Ngày 6-4, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) Nguyễn Thị Xuân Thu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh về việc xử lý vi phạm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo.
Đó là phương châm kinh doanh của Cơ sở Sản xuất Chế biến gạo chất lượng cao Thành Kiêm (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).