Tập Huấn Kỹ Thuật Sản Xuất Và Ương Ngao Giống
Từ ngày 24- 26/11, tại thành phố Bến Tre, Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã phối hợp với Chi cục Thủy sản Bến Tre tổ chức tập huấn nhân rộng mô hình “Kỹ thuật sản xuất và ương ngao giống”.
Bến Tre, Tiền Giang là 2 tỉnh có điều kiện tự nhiên thích hợp với sự sinh trưởng, phát triển của ngao (nghêu), do đó, diện tích nuôi ngao tại các địa phương này đã được chú trọng phát triển trong những năm gần đây.
Tại lớp tập huấn, học viên được nghe giảng về nhiều nội dung. Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được đi tham quan Trại Sản xuất giống ngao Cồn Cống, tỉnh Tiền Giang.
Nguồn bài viết: http://www.vasep.com.vn/Tin-Tuc/51_38952/Tap-huan-Ky-thuat-san-xuat-va-uong-ngao-giong.htm
Có thể bạn quan tâm
Các quy định về bao gói và nhãn mác của Úc được áp dụng đối với tất cả các sản phẩm được đóng gói, cả sản xuất trong nước và nhập khẩu cho thị trường bán lẻ.
REWE, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất của Đức, đang gia tăng các loại sản phẩm thủy sản được dán nhãn ASC thông qua việc giới thiệu các sản phẩm Goldlocke của mình, đây là sản phẩm được làm từ cá rô phi được chứng nhận ASC.
Các sản phẩm đã đẩy số lượng sản phẩm được chứng nhận lên 1.000 là sản phẩm GTGT từ cá tra của Công ty CP Vĩnh Hoàn, sản basa philê GTGT của Sainsbury và sản phẩm cá tra của Anova Seafood được bán bởi Edeka.
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã soạn thảo một tiêu chuẩn cho tôm nuôi trong khu vực và dự kiến có hiệu lực vào đầu năm 2015.
Nó phát triển dựa trên kiến thức hiện nay về sinh học, thủy sản, kinh tế, văn hóa và xã hội môi trường mà Viện Thủy sản Quốc gia tập hợp và phân tích, với sự tham gia của bản thân các nhà sản xuất, chính quyền liên bang, tiểu bang, thành phố và các trường đại học và trung tâm nghiên cứu học thuật.