Tặng nhà cho 2 nông dân nghèo

Hai căn nhà này do Tập đoàn P&G Việt Nam tài trợ thông qua tổ chức Habitat với kinh phí mỗi căn vào khoảng 40 triệu đồng.
Trong quá trình xây nhà, mỗi gia đình có đóng góp thêm tiền bạc và công sức để ngôi nhà được hoàn thiện hơn.
Anh Nguyễn Văn Lâm, 40 tuổi, là phụ hồ, một mình anh phải chăm sóc cho người vợ bị bệnh thần kinh và nuôi hai con nhỏ ăn học.
Anh Lâm rất xúc động khi nhận được ngôi nhà: “Tôi rất cảm ơn nhà tài trợ, Hội Nông dân và chính quyền địa phương đã giúp tôi có được căn nhà như thế này.
Trước đây căn nhà hầu như chỉ có mái lá, vách lá trời mưa là dột hết cả, cả nhà tôi phải chạy ra ngoài vì nhiều khi sợ sập nhà”.
Ông Phạm Minh Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân trao nhà cho anh Nguyễn Văn Lâm.
Ông Nguyễn Văn Phước, Bí thư xã Thuận Mỹ vui mừng trao quyết định trao nhà đến chị Lê Thị Gái.
Trường hợp chị Lê Thị Gái cũng là một hoàn cảnh đáng thương khác, khi đang mang thai đứa con đầu lòng thì chị bị trầm cảm, chồng lại bỏ nên đứa con gái ra đời việc ăn học đều do bà ngoại già yếu lo liệu.
Cháu Phong Lan (con chị Gái) thành thật: “Nhà con hồi trước vách lá, nền đất,có đêm ngủ gió lạnh rồi bị muỗi cắn nhiều lắm. Nay có căn nhà này, con vui lắm.”
Đại điện nhà tài trợ Habitat, lãnh đạo Hội Nông dân cùng chính quyền địa phương và gia đình chị Lê Thị Gái bên ngôi nhà mới khang trang hơn.
Ông Phạm Minh Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An, chia sẻ:
“Tôi mong rằng các hộ gia đình bằng sự quý trọng và biết ơn hành động cao đẹp của nhà tài trợ, sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự chung tay chia sẻ của cộng đồng hãy tiếp tục phát triển kinh tế gia đình, đặc biệt là cho con em trong gia đình được vững bước tới trường, ăn học thành tài vì một tương lai tốt đẹp hơn.”
Ngoài ra, với mục tiêu xa hơn là thoát nghèo bền vững, Hội Nông Dân tỉnh Long An sẽ tiếp tục vận động và phối hợp cùng với nhiều tổ chức phi chính phủ, tổ chức cộng đồng và các doanh nghiệp để đem đến những dự án thiết thực hơn nhằm giúp cho bà con nông dân nâng cao sản xuất, ổn định cuộc sống.
Có thể bạn quan tâm

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Nông, qua gần 3 năm triển khai, đến nay có thể khẳng định giống gà J-Dabaco rất phù hợp với điều kiện, khí hậu của Đắk Nông, có nhiều ưu điểm vượt trội so với giống gà địa phương, được nông dân hưởng ứng, nhân rộng.

Sau khi tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ những người khác, vợ chồng anh Đào Thanh Hùng và chị Trịnh Thị Xuân Hiền ở thôn Tân Tiến, xã Đắk Ru (Đắk R’lấp - Đắk Nông) đã nuôi thử nghiệm heo rừng.

Như tin đã đưa, trong những ngày qua, tại trang trại chăn nuôi gà của ông Dương Văn Hoàng (làng Ia Tông, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) đã xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm trên đàn gà. Nhờ phát hiện sớm, ổ dịch cúm gia cầm này đã được các cơ quan chuyên môn tiêu hủy, không để lây lan trên diện rộng.

Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) vừa có công văn đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư triển khai các giải pháp đẩy mạnh đầu tư tái đàn, khôi phục sản xuất sau Tết Nguyên đán.

Sắp Tết nhưng người chăn nuôi gà đang lo… mất Tết vì bù lỗ, nhất là tại Yên Thế (Bắc Giang), huyện có tổng đàn gia cầm lớn nhất cả nước hiện nay.