Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tạm dừng nuôi trồng thủy sản để nạo vét vịnh Cam Ranh

Tạm dừng nuôi trồng thủy sản để nạo vét vịnh Cam Ranh
Ngày đăng: 08/11/2015

Đại diện UBND TP Cam Ranh thông báo kế hoạch thực hiện 2 dự án là “Đầu tư xây dựng nạo vét, mở rộng, hạ độ sâu và điều chỉnh hướng luồng vịnh Cam Ranh” và “Cải tạo môi trường sinh thái đầm Thủy Triều”.

Đây là 2 dự án có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế, xã hội, quốc phòng tại vịnh Cam Ranh. Cả 2 dự án này đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng thời gian vừa qua gặp sự ngăn cản của người dân địa phương.

Sắp tới, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ các đơn vị thi công cắm mốc khu vực nạo vét, tổ chức đăng ký, kiểm kê công trình, vật nuôi, cây trồng bị ảnh hưởng.

Đối với những hộ trong vùng bị ảnh hưởng, cách khu vực nạo vét dưới 300m sẽ tiến hành di dời các hộ nuôi tôm, cá trên lồng bè sang vị trí khác.

Trong quá trình thi công, nếu thủy sản của người dân bị chết, UBND TP Cam Ranh sẽ trực tiếp lấy mẫu đi giám định, yêu cầu đơn vị thi công bồi thường.


Có thể bạn quan tâm

Thử Nghiệm Mô Hình Nuôi Rắn Mối Giống Và Thương Phẩm Thử Nghiệm Mô Hình Nuôi Rắn Mối Giống Và Thương Phẩm

Đây là mô hình mới lần đầu tiên đưa vào thử nghiệm trên địa bàn huyện Phong Điền. Trong thời gian 8 tháng nuôi thử nghiệm, nếu mô hình thành công sẽ mở rộng quy mô, số lượng người tham gia nuôi trên địa bàn.

24/09/2014
Heo Giống Hút Hàng, Tăng Giá Ở Hậu Giang Heo Giống Hút Hàng, Tăng Giá Ở Hậu Giang

Mấy tháng nay Ở Hậu Giang, giá heo hơi vẫn giữ ổn định ở mức cao từ 50.000 đồng/kg trở lên nên người chăn nuôi có xu hướng trở lại nuôi heo, nhất là nuôi heo đợt bán Tết Nguyên đán sắp tới. Vì vậy đẩy giá heo giống tăng vọt từ 100.000 đồng/kg tăng lên 110.000 - 120.000 đồng/kg.

24/09/2014
Mô Hình Trồng Nấm Mang Lại Hiệu Quả Cao Mô Hình Trồng Nấm Mang Lại Hiệu Quả Cao

Kinh tế chủ yếu của xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre là sản xuất nông nghiệp, thương mại và dịch vụ. Trong những năm qua, tận dụng nguồn nguyên liệu rơm sẵn có tại địa phương, người dân An Ngãi Trung trồng nấm rơm và bước đầu đạt một số kết quả.

24/09/2014
1 Công Gừng Lời Hơn 30 Triệu Đồng 1 Công Gừng Lời Hơn 30 Triệu Đồng

Tại huyện Long Mỹ (Hậu Giang), hiện thương lái mua gừng tại rẫy có giá 21.000 đồng/kg. So với vài tháng trước, giá gừng đã giảm 6.000 đồng/kg nhưng cao hơn vụ cùng kỳ 11.000 đồng/kg. Với năng suất trung bình mỗi công khoảng 1,3 - 1,5 tấn, nông dân bán thu được từ 45 - 50 triệu đồng/công. Sau khi trừ chi phí lời khoảng 30 triệu đồng.

24/09/2014
Trồng Trọt Chuyển Đổi Để Gia Tăng Giá Trị Trồng Trọt Chuyển Đổi Để Gia Tăng Giá Trị

Trồng trọt từng chiếm giá trị tổng sản lượng rất lớn trong toàn ngành Nông nghiệp. Tuy vậy, tăng trưởng của ngành này nhiều năm nay không ổn định, mấy năm gần đây có xu hướng chậm lại.

24/09/2014