Sức Tiêu Thụ Cá Giống Yếu

Theo một số hộ kinh doanh cá giống, thời gian gần đây, sức mua cá giống giảm mạnh. Người ương, bán cá giống vì vậy ngày càng thu hẹp quy mô.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh- chủ Cơ sở bán cá giống Ngọc Anh (Phường 8- TP Vĩnh Long) cho biết: Giá cá thịt bấp bênh, giá thức ăn tăng, người nuôi cá thua lỗ hạn chế nuôi, nên sức mua cá giống cũng giảm theo.
Cơ sở này trước đây có nhân giống bán nhưng nay sức tiêu thụ thấp, không có lời nên chỉ lấy cá từ các ao nuôi vườn ra bán. Hiện mỗi tháng bình quân bán được chừng 200kg cá các loại.
Ông Thái Văn Hải- chủ Trại cá giống Thái Hải (Tân Ngãi- TP Vĩnh Long) nói: Trước đây, chủ yếu trại ương bán cá giống, giờ chỉ ương khoảng 10%, còn lại là mua đi bán lại. Thị trường cá thịt bấp bênh quá, sợ không có đầu ra nên ngày càng thu hẹp hơn.
Hiện giá cá giống các loại như rô phi, chép, trê, tai tượng… khoảng 25.000- 70.000 đ/kg (tùy loại, tùy kích cỡ).
Có thể bạn quan tâm

Mới vào đầu vụ, dịch bệnh tôm bùng phát trên diện rộng ở ĐBSCL và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ngoài yếu tố bất lợi của thời tiết, môi trường, là sự chủ quan của người nuôi, trình độ thú y thủy sản còn hạn chế...

Thời gian gần đây, giá lúa gạo trong nước liên tục tăng lên. Giá gạo XK cũng tăng lên từng ngày. Nhiều chuyên gia lúa gạo cho rằng, giá lúa gạo sẽ còn tiếp tục có những chuyển biến thuận lợi trong thời gian tới.

Các mô hình nuôi tôm quảng canh cải tiến năng suất cao, tôm sinh thái, tôm - lúa được người dân áp dụng nhanh các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, sử dụng các chế phẩm sinh học thay dần các hóa chất kháng sinh

Năm 2012 sản lượng gạo đủ đáp ứng cho XK ở mức khoảng 7,3 triệu tấn, vẫn đảm bảo an ninh lương thực, chứ không dừng lại khoảng 6,5 triệu tấn theo kế hoạch

Trong những năm gần đây, dịch rầy nâu, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá diễn biến phức tạp gây thiệt hại nghiêm trọng đến diện tích trồng lúa trên địa bàn huyện Gò Công Tây (Tiền Giang), để phòng và trị rầy nâu đòi hỏi người nông dân phải tốn rất nhiều chi phí hóa chất để xử lý, vừa tốn tiền lại vừa ảnh hưởng đến môi trường