Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sóc Trăng sẽ tổ chức lại sản xuất vùng hành tím Vĩnh Châu

Sóc Trăng sẽ tổ chức lại sản xuất vùng hành tím Vĩnh Châu
Ngày đăng: 05/05/2015

Theo đó, ngành nông nghiệp tỉnh sẽ khuyến cáo bà con giảm dần diện tích trồng hành ở mức độ hợp lý để đảm bảo cung cầu. Ngoài ra, ngành sẽ xây dựng kế hoạch, đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế, phù hợp với vùng đất Vĩnh Châu để thay thế hành tím.

Bên cạnh đó, hướng dẫn và vận động bà con tham gia vào việc sản xuất theo hướng liên kết 4 nhà, thông qua sản xuất theo mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác, nhằm đảm bảo sản phẩm đầu ra, nâng cao giá trị nông sản, vật nuôi. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ hỗ trợ người dân về khoa học kỹ thuật, hướng dẫn người dân sản xuất theo quy trình sạch, thu hút tiệu thụ trong doanh nghiệp và xuất khẩu.

Ông Huỳnh Ngọc Vân, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Chúng tôi sẽ cùng phòng kinh tế tăng cường khuyến cáo nông dân giảm diện tích. Có 2 cách giảm, một là chuyển sang cây trồng khác. Một mặt đưa nhiều mô hình để khuyến khích người dân làm, cái nữa là đưa lời cảnh báo cho nông dân để bà con nắm bắt, lường trước. Thứ hai là chúng tôi chuẩn bị sẽ đưa một chương trình bò vào sản xuất”.

Như thông tin đã đưa, thị trường hành tím biến động mạnh, việc xuất khẩu gặp những rào cản, làm giá hành giảm mạnh, tắt ngẽn đầu ra, làm tồn đọng hơn 50 nghìn tấn hành thương phẩm, khiến nhiều người dân ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng lao đao. Hiện tỉnh Sóc Trăng kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ bà con tiêu thụ hành tím cho nông dân.


Có thể bạn quan tâm

Liên kết phát triển bền vững ngành dừa Liên kết phát triển bền vững ngành dừa

Sản phẩm của cây dừa Bến Tre đã có mặt ở 77 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, nhưng nông dân trồng dừa thu nhập vẫn thấp; sản phẩm chế biến từ dừa đầu ra cũng gặp nhiều khó khăn. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để ngành dừa phát triển bền vững cần vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp (DN).

23/04/2015
Nắng nóng, chanh sốt giá Nắng nóng, chanh sốt giá

Những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhu cầu tiêu thụ các loại trái cây có múi tăng, nhưng mạnh nhất là sản phẩm chanh tươi. So với mùa thuận, giá chanh hiện nay tăng gấp 4 - 5 lần, nhiều nhà vườn trồng chanh ở Đồng Tháp “hốt bạc” nhờ vụ chanh nghịch mùa năm nay.

23/04/2015
Giá nhiều loại thủy sản, gia cầm, thịt heo tăng Giá nhiều loại thủy sản, gia cầm, thịt heo tăng

Do nguồn cung giảm và nhu cầu tiêu thụ ở mức cao, hiện giá nhiều loại thủy sản như: cá lóc đồng, cá ba sa, lươn, cá bống kèo, ếch… đã tăng từ 3.000 - 10.000 đồng/kg so với tháng trước.

23/04/2015
Ứng dụng quản trị chuỗi cung ứng thủy sản mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng sản phẩm Ứng dụng quản trị chuỗi cung ứng thủy sản mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng sản phẩm

Để chủ động về giá cả và giảm thiểu chi phí, tăng lợi nhuận, các DN chế biến và ngư dân đánh bắt thủy sản cần xây dựng và quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả. Nếu làm được điều đó, DN sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng về chất lượng sản phẩm, chủng loại và nguồn gốc; ngư dân cung cấp sản phẩm nguyên liệu chất lượng, qua đó sẽ phân phối lợi nhuận công bằng hơn cho các bên tham gia chuỗi cung ứng.

23/04/2015
Siêu thị vào cuộc Siêu thị vào cuộc "giải cứu” hành tím Vĩnh Châu

Ngày 22- 4, hệ thống siêu thị Co opMart và BigC đã vào cuộc thu mua hành tím cho bà con nông dân. Một doanh nghiệp sản xuất mì gói cũng đã liên hệ với chính quyền địa phương đặt vấn đề tiêu thụ hành tím - một tín hiệu đáng mừng ban đầu của hành trình “giải cứu” hành tím.

23/04/2015