Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Si Ma Cai (Lào Cai) mở rộng diện tích trồng cây tam thất lên gần 7,5 ha

Si Ma Cai (Lào Cai) mở rộng diện tích trồng cây tam thất lên gần 7,5 ha
Ngày đăng: 15/04/2015

Cây tam thất được người dân tự đầu tư trồng ở các xã: Sán Chải 0,9 ha, Nàn Sán 2,3 ha, Mản Thẩn 4,2 ha.

Từ cuối năm 2013, cây tam thất được người dân huyện Si Ma Cai đưa vào trồng, cây sinh trưởng và phát triển tốt, được đánh giá phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương.

Đến nay, Si Ma Cai đã có 2 hộ và 2 nhóm hộ tham gia trồng cây tam thất. Năm 2015, bằng nguồn vốn Nghị quyết 30a, huyện Si Ma Cai hỗ trợ một phần tiền giống (gần 200 triệu đồng) cho 2 nhóm hộ tham gia trồng cây tam thất tại xã Mản Thẩn, nhằm giúp người dân thử nghiệm mô hình, với mong muốn tạo ra vùng cây tam thất mang lại thu nhập cao, xóa đói, giảm nghèo.

Bên cạnh việc hỗ trợ giống, huyện Si Ma Cai đã cử cán bộ Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật trực tiếp tham gia hỗ trợ người dân kỹ thuật trồng, chăm sóc cây tam thất và sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.


Có thể bạn quan tâm

Ứng Dụng Khoa Học Kỹ Thuật Vào Đồng Ruộng: Nâng Cao Thu Nhập Cho Nông Dân Ứng Dụng Khoa Học Kỹ Thuật Vào Đồng Ruộng: Nâng Cao Thu Nhập Cho Nông Dân

Ngoài việc thay thế cho gần 30 công lao động, một chiếc máy cấy có công suất như trên còn góp phần giảm chi phí sản xuất khoảng 70.000 đồng/sào. Đó là tiến bộ kỹ thuật mới được Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đưa vào thử nghiệm tại một số địa phương trong vụ Xuân 2012.

23/02/2012
Bất Cập Quy Hoạch Nông Thôn Mới Bất Cập Quy Hoạch Nông Thôn Mới

Hiện nhiều địa phương trên cả nước đang bắt tay vào thực hiện quy hoạch - khâu quan trọng nhất để thực hiện các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới.

15/05/2012
Trồng Gừng Dưới Tán Rừng Trồng Gừng Dưới Tán Rừng

Năm 2010, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh Nghệ An, Trạm Khuyến nông huyện Kỳ Sơn phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng mô hình “Trồng gừng dưới tán rừng”, tại xã Na Ngoi mô hình được triển khai vào vụ xuân 2012, với quy mô 1 ha.

27/06/2012
Bán Đảo Cà Mau: Thủy Lợi Đói Vốn Bán Đảo Cà Mau: Thủy Lợi Đói Vốn

Sau nhiều năm chuyển dịch cơ cấu sản xuất, cơ sở hạ tầng thủy lợi của các tỉnh ven biển ĐBSCL; đặc biệt ở khu vực bán đảo Cà Mau vẫn chưa đáp ứng yêu cầu.

24/02/2012
Thanh Long Tết Mất Mùa, Rớt Giá Thanh Long Tết Mất Mùa, Rớt Giá

Mặc dù là một trong những địa phương có diện tích trồng thanh long nhiều nhất cả nước, song hiện tại, người trồng thanh long ở Bình Thuận lại đang rơi vào tình cảnh khó khăn, do thanh long vừa mất mùa, vừa rớt giá.

15/05/2012