Sau Tết, Giá Thanh Long Vẫn Tiếp Tục Đứng Ở Mức Cao

Từ sau Tết Nguyên đán Giáp ngọ đến nay, giá bán thanh long vẫn đứng ở mức cao trong khi phần lớn các loại trái cây khác đều có xu hướng sụt giảm so với thời điểm trước và trong Tết.
Hiện thương lái thu mua thanh long ruột trắng tại vườn giá từ 25.000 đồng đến 26.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm trước từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/kg; mua thanh long ruột đỏ giá từ 30.000 đồng đến 35.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm trước trên 10.000 đồng/kg.
Theo dự báo của thương lái, giá thanh long vẫn còn đứng ở mức cao cho đến hết tháng giêng (âm lịch) vì thị trường trong nước và Trung Quốc đang hút hàng phục vụ cho nhu cầu cúng kiếng, lễ lạt đầu năm.
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Tiền Giang hiện có 400 ha thanh long đang cho thu hoạch sau Tết Nguyên đán trên tổng diện tích 2.800 ha của toàn tỉnh. Năng suất bình quân khoảng 10 tấn/ha. Với mức giá bán khá cao như hiện nay, sau khi trừ đi chi phí, mỗi ha thanh long, nông dân thu lãi không dưới 300 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác.
Thu hoạch xong đợt thanh long này, nông dân tiếp tục xử lý kỹ thuật bằng cách xông đèn để chủ động thu hoạch trái vào khoảng tháng 4, tháng 5 âm lịch, là thời điểm nắng nóng, các loại trái cây khác chưa vào mùa thu hoạch, dự báo cũng sẽ bán được giá cao.
Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh, cho biết: Trong tháng 8/2015, nông dân các huyện ven biển thả nuôi 167 triệu con tôm sú, diện tích 527 ha, hơn 510 triệu con tôm thẻ chân trắng, diện tích 810 ha. Nâng tổng số đến nay toàn vùng thả nuôi 1,97 tỷ con tôm sú, diện tích 19.125 ha; 2,28 tỷ con thẻ chân trắng, diện tích 4.139 ha. Sản lượng thu hoạch đến tháng 8/2015 là 19.724 tấn/40.425 tấn (8.049 tấn tôm sú, 11.675 tấn tôm thẻ chân trắng), đạt 48,7% kế hoạch, giảm hơn 9.100 tấn (tôm sú 1.856 tấn, tôm thẻ 7.195 tấn) so cùng kỳ.

Ngày 7/8/2014 Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ đã báo cáo Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Tổng thống Obama trực tiếp chỉ đạo thành lập Tổ công tác liên ngành (Task Force)

Người phụ nữ ấy có dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nước da rám nắng, vận trên mình bộ quần áo bảo hộ lao động và làm việc từ sáng đến chiều tối trong chuồng lợn như một người lao động thạo việc của trang trại. Vì vậy, nếu không được giới thiệu thì tôi không nghĩ đó chính là bà chủ của trang trại chăn nuôi lợn nái hậu bị công nghệ cao lớn nhất, nhì tỉnh với 1.200 con lợn/lứa. Bà là Vũ Thanh Lâm, 54 tuổi, ở tổ dân phố Nam Thọ, phường Nam Cường, thành phố Yên Bái.

Để duy trì và phát triển đàn gia súc có sừng trong điều kiện thời tiết nắng hạn kéo dài, ngoài việc tìm nguồn thức ăn, nước uống, các hộ chăn nuôi ở huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đã chủ động chuyển đổi diện tích đất không chủ động nước sang trồng cỏ.

Cơ sở sản xuất nền tổ ong nhân tạo (còn gọi là cán chân tầng cho tổ ong)ở ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất là một trong những cơ sở đầu tiên sản xuất tổ sáp ong nhân tạo tại Đồng Nai. Cơ sở được thành lập ngay vùng nuôi ong mật của Đồng Nai, cùng hưng thịnh với nghề này suốt hơn 30 năm qua.