Sau Tết, Giá Ổi Vẫn Giữ Mức Cao

Sau Tết Ất Mùi, giá ổi tiếp tục giữ ở mức cao hơn so với các loại trái cây khác. Ông Huỳnh Văn Long ở xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, trồng 6 công ổi Đài Loan, hiện giá ổi được thương lái đến thu mua tại vườn ở mức 7.000 - 8.000 ngàn đồng/kg, cao hơn từ 1.000 - 2.000 ngàn đồng/kg so với cùng thời điểm năm ngoái, sau khi trừ phí ông còn lợi nhuận khoảng 5.000 đồng/kg.
Đây là năm trái ổi có giá cao trong nhiều năm trở lại đây. Giá ổi bán lẻ ngoài thị trường trên 10.000 ngàn đồng/kg. Theo nông dân trồng ổi, với mức giá này các vườn ổi đang cho thu nhập khá cao vì loại trái cây này thu hoạch quanh năm, năng suất cao và ổn định.
Huyện Cao Lãnh có tổng diện tích trên 220ha trồng ổi, sản lượng hàng năm trên 7.300 tấn. Riêng xã Mỹ Hiệp có trên 120ha, sản lượng cung cấp ra thị trường hàng năm trên 4.500 tấn.
Có thể bạn quan tâm

Nuôi ong lấy mật là nghề không còn xa lạ đối với người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái, nhiều hộ dân trong tỉnh chủ yếu nuôi với hình thức nhỏ lẻ, sản phẩm để phục vụ nhu cầu gia đình là chính. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, một số hộ dân đã biết tận dụng diện tích vườn đồi, rừng và trang trại để phát triển nghề nuôi ong và đem lại nguồn thu nhập cao.

Đại Từ được coi là “vựa chè” của tỉnh Thái Nguyên với tổng diện tích chè cho thu hoạch hơn 6.000 ha, chiếm 1/3 diện tích của tỉnh Thái Nguyên, và là huyện có diện tích chè đứng thứ hai so với cả nước, chỉ sau huyện Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng.

Trái dừa xiêm sau khi hái xuống được gọt sạch và xử lý bằng tia laser với nắp khui cắm vào vỏ quả dừa, khi uống chỉ việc bật nắp như bật lon nước ngọt.

Nhiều người nông dân trồng ớt ở Bố Trạch (Quảng Bình) đang điêu đứng vì ớt rớt giá không phanh nhưng vẫn không bán được. Tiền bán ớt hiện không bù được chi phí chăm sóc, thu hoạch…

Ông Mai Văn Rẩy (ngụ ấp Hội Thành, xã Tân Hội, H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre) đang có 6.000 m2 vườn dừa xen bưởi da xanh cho biết giá bưởi đang từ 33.000 - 52.000 đồng/kg tùy trọng lượng.