Sản xuất tôm kháng virut đốm trắng

Thông tin này đã mang lại niềm vui cho cộng đồng nuôi tôm.
Lo Chu-Fang và những người cộng sự bắt đầu nuôi tôm sú kháng với WSSV ở NCKU từ tháng 11/2014, bắt đầu tư tôm bột – loại tôm nhỏ, gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.
Các nhà nghiên cứu phải sử dụng một loại thức ăn đặc biệt để kích thích sự tăng trưởng của tôm để chúng được đưa vào nuôi càng sớm càng tốt.
Nghiên cứu mới ở giai đoạn bắt đầu và Lo Chu-Fang sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các họ tôm sú vừa tăng trưởng nhanh vừa có khả năng kháng bệnh.
Nghiên cứu này sẽ giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho người nuôi và hy vọng sẽ thúc đẩy ngành nuôi tôm bền vững ở Đài Loan và các nước châu Á khác.
Có thể bạn quan tâm

Hòa trong không khí phấn khởi, vui tươi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX- sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đang đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, lập thành tích chào mừng Đại hội.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2010 – 2015 xác định phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm.

Tin từ Sở NN&PTNT ngày 23.10 cho biết, công tác giám sát cảnh báo dư lượng các chất độc hại và kháng sinh cấm trong sản phẩm nông lâm thủy sản năm 2015 đến nay chưa phát hiện tình trạng kháng sinh và chất cấm sử dụng.

Năm 2015, hầu hết các vùng nuôi tôm lớn trong tỉnh đều được mùa lớn, nhất là đối với tôm thẻ chân trắng (TTCT), năng suất bình quân 6-7 tấn/ha/vụ. Tuy nhiên, do giá tôm ở mức thấp nên thu nhập của người nuôi tôm bị giảm sút.

Huyện Phù Cát vừa tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Mùa năm 2015, triển khai những chủ trương, biện pháp kỹ thuật sản xuất vụ Ðông Xuân (ÐX) 2015 - 2016 trên địa bàn huyện.