Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Tôm Thái Lan Sẽ Đạt 200.000 Tấn Năm 2014

Sản Lượng Tôm Thái Lan Sẽ Đạt 200.000 Tấn Năm 2014
Ngày đăng: 13/09/2014

Ngành tôm Thái Lan dự kiến sẽ đạt sản lượng “lạc quan” 200.000 tấn năm 2014 do người nuôi chủ yếu sản xuất tôm cỡ nhỏ và tổng sản lượng nửa đầu năm này giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 82.050 tấn.

Ngoài việc tập trung vào sản xuất tôm cỡ nhỏ để mang lại lợi nhuận tốt, người nuôi tôm nước này vẫn đang phải đối mặt với Hội chứng tôm chết sớm (EMS) và virut đốm trắng.

"Chúng tôi hy vọng nửa cuối năm 2014 sẽ cải thiện 25-40% so với nửa đầu năm" Rittirong Boonmechote, Giám đốc điều hành khu vực tôm thuộc Thai Union cho biết.  Tổng sản lượng tôm năm 2014 có thể sẽ đạt 200.000 tấn, giảm 15-20% so với năm 2013.

Tuy nhiên, ông Panisuan Jamnarnwej, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm đông lạnh Thái Lan (TFFA) cho rằng Thái Lan khó có thể đạt được sản lượng đó bởi sản lượng trong 6 tháng cuối năm khó có thể được như nửa đầu năm. Theo đó, sản lượng tôm của nước này năm nay chỉ đạt khoảng 165.000 tấn, giảm 71% so với mức đỉnh 640.000 tấn năm 2010.

Do được giá và nhu cầu thị trường tăng cao nên hiện nay Thái Lan đang sản xuất chủ yếu là tôm cỡ nhỏ (100- 120 con/kg).


Có thể bạn quan tâm

Khó Khăn Đầu Vụ Nuôi Tôm Khó Khăn Đầu Vụ Nuôi Tôm

Dù lịch thời vụ mới qua được gần 2 tháng nhưng 80% diện tích nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được người dân thả giống. Tuy nhiên, khan giống, dịch bệnh, thời tiết diễn biến phức tạp... là những khó khăn mà người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh đang gặp phải.

15/05/2014
Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Ở Khánh Hòa Được 22.292 Tấn Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Ở Khánh Hòa Được 22.292 Tấn

Thời tiết tương đối thuận lợi cho các hoạt động khai thác cá Nam ở Khánh Hòa, các loại thủy sản xuất hiện ngay từ đầu vụ, giá một số loại thủy sản tăng và tương đối ổn định nên đã khuyến khích các hộ ngư dân trong tỉnh đồng loạt ra khơi bám biển.

15/05/2014
Công Nghệ Khí Sinh Học, Giải Pháp Thúc Đẩy Chăn Nuôi Phát Triển Bền Vững Công Nghệ Khí Sinh Học, Giải Pháp Thúc Đẩy Chăn Nuôi Phát Triển Bền Vững

Những năm gần đây, chăn nuôi trong tỉnh Bắc Ninh có sự phát triển cả về quy mô và phương thức với tổng đàn lợn đạt hơn 404 nghìn con; đàn trâu, bò đạt gần 70 nghìn con; đàn gia cầm, thủy cầm đạt gần 4,5 triệu con mỗi năm.

15/05/2014
Dưa Hấu Bấp Bênh, Nông Dân Nghĩa Đàn Chuyển Sang Trồng Bí Dưa Hấu Bấp Bênh, Nông Dân Nghĩa Đàn Chuyển Sang Trồng Bí

Những năm gần đây, người nông dân Nghĩa Đàn (Nghệ An) chú trọng trồng cây dưa hấu nhưng giá cả bấp bênh lại sâu bệnh nhiều nên thất thu. Năm 2014 nhiều xã đã định hướng cho người dân chuyển đổi sang cây trồng khác hiệu quả hơn. Ở xã Nghĩa Bình, nhờ nắm bắt được nhu cầu thị trường nên nông dân đã chuyển từ cây dưa sang trồng 20 ha cây bí xanh và bí đỏ cho thu nhập cao...

15/05/2014
Trình Diễn Máy Cấy Lúa Yanmar Nhật Bản Trình Diễn Máy Cấy Lúa Yanmar Nhật Bản

Sáng 9/5/2014, Trại sản xuất lúa giống xã Định Thành phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang và Tập đoàn Yanmar tại Việt Nam, tổ chức hội thảo về cơ giới hóa trong sản xuất lúa tỉnh An Giang và trình diễn máy cấy lúa Yanmar AP25; máy cắt gặt đặp liên hiệp và máy xới đất kết hợp với phun thuốc phân hủy gốc gạ.

15/05/2014