Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Ước Đạt 17.673 Tấn, Tăng 8,7% So Với Cùng Kỳ

Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản Ước Đạt 17.673 Tấn, Tăng 8,7% So Với Cùng Kỳ
Ngày đăng: 12/01/2015

Ngay từ đầu năm 2014, các ngành của huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã chỉ đạo các xã, doanh nghiệp và ngư dân ở các địa phương ven biển chủ động khắc phục khó khăn, tập trung chuyển đổi cơ cấu nghề, áp dụng các công nghệ mới vào khai thác thủy sản, góp phần nâng cao đời sống của bà con ngư dân.

Năm 2014, tổng sản lượng khai thác thủy sản của huyện Quảng Xương ước đạt 17.673 tấn, tăng 8,7% so với cùng kỳ, bằng 110,5% kế hoạch; sản lượng chế biến đông lạnh đạt 150.000 tấn. Tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản ước đạt 5.050 tấn, tăng 22,6% so với cùng kỳ, đạt 126,3% kế hoạch.
Năm 2015, huyện Quảng Xương tiếp tục khuyến khích ngư dân và người nuôi trồng thủy sản áp dụng các biện pháp sản xuất thân thiện môi trường, hạn chế tối đa hành vi hủy diệt nguồn lợi thủy sản; phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản...


Có thể bạn quan tâm

Tạo Thế, Lực Cho Ngành Nông Nghiệp Tạo Thế, Lực Cho Ngành Nông Nghiệp

Cũng như các tỉnh Tây Nguyên, nền sản xuất nông nghiệp của Đắk Nông phát triển đa dạng và tương đối toàn diện với nhiều loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Theo đó, tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp tạo thế và lực cho ngành Nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, nhằm mở ra hướng đi mới.

27/02/2014
Luân Canh Lúa Khoai Ở Quảng Sơn Luân Canh Lúa Khoai Ở Quảng Sơn

Để khắc phục tình trạng thiếu nước cho cây trồng trong mùa khô, mấy năm gần đây, nhiều hộ gia đình ở xã Quảng Sơn (Đắk Glong) đã thự hiện luân canh lúa – khoai; giúp tăng giá trị trên cùng đơn vị diện tích canh tác, lợi nhuận cao gấp 2 lần trồng lúa thuần.

27/02/2014
Trồng Ca Cao Dưới Tán Điều, Hiệu Quả Kinh Tế Được Khẳng Định Trồng Ca Cao Dưới Tán Điều, Hiệu Quả Kinh Tế Được Khẳng Định

Ca cao là loại cây trồng mới đang được ngành nông nghiệp cả nước khuyến khích nông dân phát triển với quy mô hàng hóa do có hiệu quả kinh tế cao nhờ thị trường tiêu thụ còn nhiều tiềm năng, phù hợp với điều kiện thỗ nhưỡng, khí hậu và không chiếm nhiều diện tích đất của các giống cây truyền thống khác.

27/02/2014
“Nông Nghiệp Xanh” Phát Triển Bền Vững “Nông Nghiệp Xanh” Phát Triển Bền Vững

Sớm chọn ra hướng đi đúng và với những nỗ lực không ngừng nhiều năm liền của các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan kỹ thuật chuyên ngành nông nghiệp…và cả rất nhiều người làm nông, Đà Lạt hiện được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá là địa phương đứng đầu trong cả nước về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. “Nông nghiệp xanh” ở vùng đất Nam Tây Nguyên này.

27/02/2014
Nông Dân Đắk R’lấp Chú Trọng Phòng, Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Trồng Nông Dân Đắk R’lấp Chú Trọng Phòng, Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Trồng

Vụ mùa vừa qua, với 1,2 ha tiêu, anh Hoàng Văn Minh, ở thôn 3, xã Kiến Thành thu về được hơn 3,6 tấn hạt tiêu. Theo tính toán của gia đình anh thì sau khi trừ chi phí đầu tư vẫn còn lãi hơn 300 triệu đồng.

27/02/2014