Rau màu giá cao, nông dân tích cực xuống giống
Tại huyện Hồng Ngự, nông dân đã xuống giống gần 1.000ha rau màu tập trung, chủ yếu các loại mặt hàng hành lá, củ cải trắng, bắp cải, ớt...
Nắm bắt nhu cầu thị trường tết tăng mạnh gấp 3 - 4 lần bình thường, giá cả luôn ở mức cao nên nông dân tận dụng tối da diện tích để xuống giống.
Ông Phạm Chí Cường ở ấp Long Thạnh, xã Long Thuận cho biết: Hiện hành lá dao động từ 17.000 - 20.000 đồng/kg; củ cải trắng 7.000 - 8.000 đồng/kg; hẹ 5.000 - 6.000 đồng/kg; ớt 17.000 - 20.000 đồng/kg..., tăng từ 3.000 - 5.000 đồng/kg so với trước.
Có thể bạn quan tâm
Cây việt quất đã được chứng minh rất có lợi cho não và mới đây các nhà khoa học Canada cho biết loại quả này còn tốt đối với tim do có tác dụng làm giảm lượng cholesterol.
Bao bọc xung quanh khu đồng cỏ của xã miền núi Khả Phong (Kim Bảng – Hà Nam) là núi đá cằn cỗi, đất đồng chiêm trũng, cây lúa sống còn chật vật. Không ai có thể ngờ nơi đây lại xuất hiện một khu nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là mô hình nuôi tôm càng xanh cho lợi nhuận kinh tế cao
Vào mùa hè nhiệt độ thường rất cao, heo thường hay có hiện tượng thở dốc. Có những hộ nuôi heo vì quá lo sợ heo bị nóng quá mà sinh bệnh nên đã dùng nước lạnh để dội cho heo với mong muốn sẽ giảm nóng cho heo, tuy nhiên họ không biết một điều rằng làm như vậy “lợi bất cập hại”.
Hôm qua (8/6), tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng chủ trì hội thảo “Tư vấn định hướng nghiên cứu và phát triển lúa lai Việt Nam giai đoạn 2011-2020”.
Cùng với lăng chấm, anh vũ, rầm xanh, bỗng, cá chiên được liệt vào hàng đặc sản tiến vua. Thường sống ở tầng đáy, ưa những nơi có khe nước chảy, đáy là cát đá, cá chiên có thể biến đổi màu, ở môi trường nước trong cá có màu nâu đen, trong môi trường nước đục cá có màu vàng nâu