Rà Soát, Thống Kê Diện Tích Bưởi Các Loại Trên Địa Bàn Toàn Tỉnh

Thực hiện chương trình phát triển cây ăn quả của tỉnh giai đoạn 2012 – 2015, đến nay diện tích bưởi Diễn toàn tỉnh đạt 741,7ha, bưởi Đoan Hùng đạt 1.015ha, sản lượng năm 2014 của các giống bưởi trên đạt gần 12 nghìn tấn, tổng giá trị thu nhập ước đạt trên 170 tỷ đồng. Nhiều hộ đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
Giai đoạn tới cây bưởi tiếp tục được xác định là cây có thế mạnh trong phát triển kinh tế vườn đồi, chuyển đổi các cây trồng kém hiệu quả sang trồng bưởi góp phần nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp, phát triển kinh tế nông nghiệp hộ.
Để có cơ sở xây dựng kế hoạch mở rộng diện tích cây bưởi giai đoạn 2015-2020, Sở Nông nghiệp và PTNT đã đề nghị các huyện, thành, thị quan tâm chỉ đạo tiến hành rà soát, thống kê diện tích bưởi các loại hiện có trên địa bàn; diện tích đất có khả năng mở rộng trồng bưởi trên cơ sở rà soát các vùng gò đồi thấp, đất cao hạn, vườn tạp, vườn cây ăn quả có hiệu quả thấp, tổng hợp diện tích có khả năng phát triển cây bưởi; hướng dẫn nông dân sau khi thu hoạch quả tập trung chăm sóc cây bưởi theo đúng quy trình kỹ thuật.
Nguồn bài viết: http://baophutho.vn/kinh-te/nong-lam-nghiep/201412/ra-soat-thong-ke-dien-tich-buoi-cac-loai-tren-dia-ban-toan-tinh-2379753/
Có thể bạn quan tâm

Sau loạt “Báo động việc nông dân bỏ ruộng”, NTNN trao đổi với ông Tăng Minh Lộc- Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và phát triển NT (Bộ NNPTNT) - để lý giải sâu hơn vấn đề này cũng như tìm giải pháp.

“Mấy chú xuống trễ quá, phải cách đây 2 ngày là vui lắm, anh em mới thịt một con heo ăn mừng vụ mùa thành công”, ông Nguyễn Minh Phối, Tổ trưởng Tổ hợp tác (THT) nuôi cua thương phẩm 2/9, ấp Kinh Lớn, xã Đông Thới, huyện Cái Nước (Cà Mau), nhanh miệng khoe khi chúng tôi vừa đến thăm.

Xã Nhị Mỹ (Cai Lậy, Tiền Giang) hiện mở rộng diện tích sản xuất cá giống lên gần 130 ha mặt nước với sản lượng mỗi năm khoảng 100 triệu con cá giống các loại cung ứng thị trường. Các loại cá giống được sản xuất đại trà tại địa phương gồm tai tượng, trê lai, phi dòng gifl, điêu hồng...

Gần mười ngày nay, cá dìa con xuất hiện nhiều tại vùng dừa ngập mặn xã Cẩm Thanh, TP. Hội An (Quảng Nam). Người dân làng chài Cẩm Thanh cho biết, mỗi ngày họ có thể bắt khoảng một kg cá dìa con (tương đương 1.000 con).

Phong trào nuôi trăn ở Đồng bằng sông Cửu Long đã phát triển rầm rộ từ năm 1980, nhưng đến năm 1990 thì giá trăn trở nên bấp bênh do xuất khẩu không được thuận buồm xuôi gió, khiến cho nhiều hộ nuôi lao đao, thua lỗ, thậm chí có người còn mang trăn con vào rừng thả bỏ.