Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quảng Nam Phát Hiện 968 Vụ Liên Quan Đến Phá Rừng

Quảng Nam Phát Hiện 968 Vụ Liên Quan Đến Phá Rừng
Ngày đăng: 06/11/2014

Từ đầu năm đến nay, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện 968 vụ, khởi tố 27 vụ án hình sự, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 9,7 tỷ đồng.

Ngày 5/11, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng để đánh giá kết quả thực hiện 10 tháng đầu năm 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện 968 vụ, khởi tố 27 vụ án hình sự, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 9,7 tỷ đồng. Đồng thời đã tổ chức hơn 298 lượt tuần tra, truy quét về khai thác khoáng sản trái phép có xâm hại đến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp.

Ngoài ra, đã chuẩn bị 13 triệu cây con giống và chuẩn bị hiện trường trồng rừng, gồm: 367 ha rừng phòng hộ; gần 1.300 ha rừng SX.

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn yêu cầu cơ quan chức năng xử nghiêm những hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, thắt chặt quản lý khai thác khoáng sản. Tổng kiểm tra các cơ sở chế biến lâm sản; tham mưu cho UBND tỉnh việc cấp phép hoạt động đối với các ghe thuyền hoạt động trên các sông, hồ thủy điện.

Đặc biệt cần nâng cao trách nhiệm của chính quyền UBND xã, huyện trong công tác bảo vệ và phát triển rung.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi cá, trồng lúa chui trên đất quy hoạch Nuôi cá, trồng lúa chui trên đất quy hoạch

Tiếc đất bỏ hoang, một số nông dân (ND) ở TP.HCM đã nhảy vào đầu tư nuôi cá, trồng lúa... bất chấp rủi ro khi chính quyền thu hồi đất.

16/10/2015
Cây bưởi ra 800 quả ở Hòa Bình Cây bưởi ra 800 quả ở Hòa Bình

Cây bưởi của ông Trần Hùng (81 tuổi, ở huyện Tân Lạc, Hòa Bình) dù chỉ rộng hơn 6m tán nhưng có tận trên 800 quả.

16/10/2015
Đổi thay nhờ 5 cây 3 con Đổi thay nhờ 5 cây 3 con

Hơn 4 năm xây dựng nông thôn mới , huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã có nhiều bước tiến nổi bật, bộ mặt nông thôn đổi thay từng ngày. Điểm nổi bật nhất Hải Lăng đạt được là đời sống người dân ngày càng ổn định, thu nhập được nâng lên nhờ các mô hình sản xuất hiệu quả.

16/10/2015
Thưởng công trình cho thôn không có người sinh con thứ 3 Thưởng công trình cho thôn không có người sinh con thứ 3

Nhờ làm tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) mà trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, rất nhiều thôn, bản đã 8 -10 năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên.

16/10/2015
Xây dựng nông thôn mới ở Điện Thắng Bắc về đích sớm 3 năm Xây dựng nông thôn mới ở Điện Thắng Bắc về đích sớm 3 năm

Xã Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Có được thành quả này, ngoài nỗ lực của chính quyền địa phương, phải kể đến sự đồng thuận, tích cực tham gia của người dân.

16/10/2015