Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Quản lý dịch bệnh còn nhiều bất cập

Quản lý dịch bệnh còn nhiều bất cập
Ngày đăng: 18/07/2015

Một số địa phương vài năm không xảy ra dịch nên người dân chăn nuôi lơ là không tiêm phòng cúm gia cầm, không quan tâm đăng ký chăn nuôi, đầu tư chăm sóc nuôi dưỡng, điều kiện chăn nuôi kém. Trong 6 tháng đầu năm đã phát hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm Long Mỹ (Mang Thít), Hòa Lộc (Tam Bình). Các loại dịch bệnh khác xảy ra lẻ tẻ, được điều trị không gây thiệt hại lớn.

Số kiểm dịch trên gia cầm giảm do các công ty kéo dãn thời gian thả nuôi gia công trong các tháng đầu năm. Kiểm dịch đối với thịt gia súc, gia cầm tăng do nhu cầu thị trường, chủ yếu là xuất đi Cần Thơ. Kiểm dịch thủy sản giảm do nghề nuôi cá tra gặp nhiều khó khăn nên nhiều hộ dân đã treo ao, các công ty thu hẹp quy mô nuôi dẫn đến sản lượng cá giống lưu thông giảm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản giống không đăng ký kiểm dịch khi vận chuyển.


Có thể bạn quan tâm

Cần Giải Pháp Lâu Dài Cho Trái Cây Đặc Sản Cần Giải Pháp Lâu Dài Cho Trái Cây Đặc Sản

Măng cụt được xem là một trong loại trái cây ngon, đặc sản của vùng ĐBSCL và một số tỉnh miền Đông Nam bộ. Thế nhưng, giá bán của loại trái cây đặc sản này có xu hướng ngày càng giảm trong những năm gần đây, nhất là khi vào mùa thu hoạch rộ.

17/07/2014
Trại Bò Ông Xuân Trại Bò Ông Xuân

Về công việc cụ thể, ông Xuân nói sẽ đi theo 2 hướng nuôi bò sinh sản và vỗ béo bò thịt. Đơn giản ông nghĩ ông cha ta ngày xưa nuôi bò chỉ chăn thả ngoài đồng, lấy công làm lãi thì nay có vốn đầu tư sẽ nuôi bò để làm giàu. Sau thời gian vừa xây dựng chuồng trại, vừa bắt bò về nuôi ông Xuân đã có đôi chút kinh nghiệm với nghề.

02/08/2014
Lừng Chừng Tôm Thẻ Lừng Chừng Tôm Thẻ

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã thả nuôi được gần 35.500 ha tôm nước lợ, trong đó diện tích tôm thẻ chân trắng (TTCT) hơn 22.000 ha, tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ.

18/07/2014
Cà Phê Tây Nguyên Tăng Giá Mạnh Cà Phê Tây Nguyên Tăng Giá Mạnh

Cà phê thế giới tăng kéo giá cà phê Việt Nam tăng theo. Theo Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại - Bộ Công Thương (VITIC), sáng 1/8, giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên đã có phiên tăng thứ 4 liên tiếp với mức tăng rất mạnh 1,2 triệu đồng/tấn lên 40,8-41,6 triệu đồng/tấn.

02/08/2014
Nuôi Tôm Tại Quảng Ngãi Bỏ Thì Thương, Vương Thì Khổ Nuôi Tôm Tại Quảng Ngãi Bỏ Thì Thương, Vương Thì Khổ

Các xã ven biển của huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã từng được quy hoạch là vùng nuôi tôm trên cát của tỉnh Quảng Ngãi với diện tích thả nuôi khoảng 300 ha/năm. Thế nhưng, các vùng nuôi tôm trọng điểm này hiện chỉ là vùng đất hoang vắng. Hàng chục hồ nuôi tôm trơ đáy, các máy sục khí hoen rỉ nằm chất đống... là những gì sót lại sau nhiều vụ nuôi tôm thất bát.

18/07/2014