Phân bón hữu cơ cho cây có múi
Mục đích để có một vụ mùa trái cây đạt năng suất cao bán trong dịp tết.
Cuộc hội thảo thu hút hơn 100 nhà vườn lâu năm tham dự, nông dân được học nhiều kinh nghiệp lẫn nhau, tiếp thu nhiều tiến bộ kỹ thuật mới từ cán bộ kỹ thuật ở địa phương và Cty BM.
Bên cạnh đó giúp nông dân có cuộc trao đổi với nhau và được giải đáp những thắc mắt của nông dân.
Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, cho biết: Hiện tỉnh đang từng bước đầu tư phát triển các loại cây ăn trái có múi của địa phương như bưởi năm roi, cam sành và quýt đường...
Đến nay quy hoạch gần 10.000 ha cây ăn trái đặc sản, tăng 100 ha so với diện tích cây ăn trái có múi so năm 2011.
Cụ thể là 2.500 ha bưởi 5 roi ở địa bàn huyện Châu Thành, 6.200 ha cam sành ở 2 huyện là Châu Thành và TX. Ngã Bảy; 1.300 ha quýt đường ở các huyện Châu Thành, Phụng Hiệp và Long Mỹ.
Đây là các địa phương có diện tích trồng cây có múi lớn nhờ có khí hậu thuận lợi, đất đai trù phú nằm ven sông Hậu.
Nông dân ở đây có nhiều kinh nghiệm trồng cây có múi luôn đạt hiệu quả cao nhờ áp dụng KHKT và chọn các loại phân thuốc phù hợp.
Có thể bạn quan tâm
Từ khi có sự chuyển đổi ồ ạt từ trồng mía sang nuôi tôm ở Cù Lao Dung thì nhu cầu sử dụng điện cũng tăng lên gấp 5 - 6 lần; vì ngoài yếu tố thời gian nuôi tôm thẻ chân trắng ngắn ngày, quay vòng vụ nuôi nhanh, mật độ thả nuôi cũng dày hơn tôm sú, nên nhu cầu sử dụng điện để chạy các hệ thống quạt sục bọt khí, tạo ô-xi cho tôm càng nhiều hơn.
Trong năm 2014, Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và tiêu thụ Bưởi Năm Roi Mỹ Hòa (Bình Minh - Vĩnh Long) cho biết đặt chỉ tiêu thu mua từ 600- 800 tấn bưởi GlobalGap, mà HTX đã ký hợp đồng bao tiêu với thành viên.
Nhìn chung, vụ quýt Tết 2014, nhà vườn trồng quýt ở Lai Vung thắng lợi lớn khi quýt bán với giá cao, nhưng đối với nhiều thương lái đây là năm làm ăn thất bại... Và phía sau đó là nhiều hệ lụy mà người trồng quýt đang đối mặt.
Tuy nhiên, ngay từ đầu năm do thời tiết bất lợi, nên trên nhiều diện tích tôm nuôi, dịch bệnh đã có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Thêm vào đó, thiếu con giống chất lượng, nguy cơ dịch bệnh và giá cả vật tư đầu vào tăng cao vẫn đang làm “khó” cho các hộ nuôi.
Mô hình nuôi tảo spiruline không chỉ giúp nông dân tiếp cận với công nghệ, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất mà còn hứa hẹn mở ra cơ hội mới để phát triển kinh tế cho địa phương.