Ô Bông
![Ô Bông](/temp/resize/400x300/upload/news/03-2012/o-bong-1893710.jpg)
Ô Bông
Gà ô bông có bộ lông đen và trắng pha lẫn.
Con ô bông có thân hình rắn chắc này đã từng thắng một trận thư hùng quan trọng của các danh sư. Theo lời tường thuật của một vị sư kê có mặt tại hiện trường thì đối thủ của nó là một danh kê ở miền Trung và bị nó hạ ở khoảng phút thứ bảy của hiệp một với đòn mu lưng. Khi bị đòn thì đối thủ nằm xoặc cánh dãy đành đạch trước khi chết.
Hợp cách của Ô Bông:
Chân trắng + mắt trắng = Hạng nhất
Chân đen + mắt trắng = Hạng nhì
Chân đen hoặc xanh + mắt đen = Hạng ba
Có thể bạn quan tâm
![Hệ thống giống gà trong chăn nuôi gia cầm](/temp/resize/75x75/upload/news/11-2017/9a86e815-5a1b7c3ae4951945648b4567.jpg)
Hệ thống giống trong chăn nuôi gia cầm thông thường có dạng hình tháp và được phân chia thành 4 cấp: gà thuần chủng, gà ông bà, gà bố mẹ, gà thương phẩm
![Một số tổ hợp lai trong kỹ thuật chăn nuôi gà](/temp/resize/75x75/upload/news/11-2017/cd11443e-5a1cd46ae4951932548b4567.jpg)
Tổ hợp lai giữa gà Sasso với gà Lương Phượng: con lai có màu lông nâu đốm hoặc vàng đốm, da vàng; có khả năng sinh trưởng nhanh, thời gian nuôi ngắn (70 ngày)
![5 giống gà hướng trứng năng suất, chất lượng được thị trường đón nhận](/temp/resize/75x75/upload/news/11-2017/f61afb6b-5a1cd6b4e4951969578b4567.jpg)
Chọn tạo ra các giống gia cầm phục vụ sản xuất, đơn vị đã hình thành nên nhóm giống gà hướng trứng đa dạng cả về năng suất lẫn chất lượng.
![Biotin trong dinh dưỡng gia cầm: Một vitamin thiết yếu nhưng đắt tiền](/temp/resize/75x75/upload/news/12-2017/dbc7cdc7-5a20ca93e4951947518b4569.jpg)
Mặc dù chỉ cần một lượng nhỏ biotin trong chế độ ăn của vật nuôi nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất và có ảnh hưởng đến chi phí của premix
![Những ảnh hưởng của yếu tố dinh dưỡng và quản lý đến chất lượng thân thịt (phần 2)](/temp/resize/75x75/upload/news/12-2017/b8f9f411-5a20cc34e49519fb528b4569.jpg)
Tập trung đầu tư giải quyết các vấn đề quan trọng thông qua công tác nuôi dưỡng và quản lý sẽ giúp cho sản phẩm thịt gia cầm có chất lượng tốt hơn