Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi Gà Ji DABACO Hiệu Quả Cao

Nuôi Gà Ji DABACO Hiệu Quả Cao
Ngày đăng: 09/03/2012

Anh Nguyễn Văn Trường vốn là thế hệ con em của cán bộ nông trường Bố Hạ ngày trước, là người đã và đang tích cực nuôi gà màu chăn thả dưới tán cây vải. Cuối năm 2009 anh nuôi thử nghiệm lứa đầu giống gà màu Ji DABACO của xí nghiệp gà giống CN Lạc Vệ thuộc công ty CP DABACO Việt Nam.

Với 1.000 con gà giống anh Trường nuôi trên diện tích 2.500m2 vườn vải theo quy trình hướng dẫn của xí nghiệp gà giống CN Lạc Vệ. Tháng đầu nuôi trong nhà úm, do gà đã được xí nghiệp tiêm vacxin Marek nên gia đình chỉ còn phải dùng vacxin Lasota lúc 5 ngày tuổi, Gumboro lúc 7 và 14 ngày tuổi, H5N1 lúc 20 ngày tuổi, đến 35 ngày tuổi gà được tiêm vacxin Niucátxơn hệ 1, sau đó được thả nuôi dưới tán cây vải. Tháng đầu anh cho gà ăn thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh, đến tháng thứ 2 anh dùng ngô trộn với thức ăn đậm đặc cho gà ăn. Gà nuôi được 100 ngày thì xuất bán. Anh Trường hạch toán: Tiền giống 6,5 triệu, tiền thuốc thú y 5 triệu, tiền thức ăn 45 triệu, chi khác (điện, trấu... 1 triệu), tổng chi là 57,5 triệu. Tiền bán gà được 78 triệu đồng, tiền lãi bao gồm cả công của gia đình là 20,5 triệu đồng. 
Anh Nguyễn Văn Trường nhận xét: Giống gà Ji DABACO dễ nuôi, tỷ lệ sống cao, tăng trọng nhanh, màu lông khi xuất bán hợp với thị hiếu của người tiêu dùng nên người mua buôn cả đàn về bán dễ. Trong khi giá gà công nghiệp trắng bán được 22.000-25.000đ/kg thì gà Ji DABACO bán được 45.000đ/kg. Ý định thời gian tới anh Trường sẽ dùng 2 ha vườn vải của gia đình chia làm 3 lô, mỗi lô 7.000m2 để mở rộng quy mô chăn nuôi gà Ji DABACO nhằm nâng cao thu nhập.


Có thể bạn quan tâm

Làm giàu từ cây sầu riêng Làm giàu từ cây sầu riêng

Anh Ngô Văn Sáu, xã Ngũ Hiệp (Cai Lậy, Tiền Giang) cần cù, chịu khó, say mê lao động và ham học hỏi. Anh đã mạnh dạn chuyển đổi các loại cây trồng kém hiệu quả sang trồng sầu riêng Ri6 mang lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước đưa kinh tế gia đình đi vào ổn định.

17/04/2015
Người Hà Nội mua dưa hấu ủng hộ nông dân Quảng Nam Người Hà Nội mua dưa hấu ủng hộ nông dân Quảng Nam

14 tấn dưa hấu vừa được một nhóm tình nguyện viên chuyển ra Hà Nội để tiêu thụ nhằm ủng hộ, giúp đỡ bà con nông dân vùng lũ Quảng Nam vào tối 6/4. Bắc – Trung hợp sức

17/04/2015
Tiếp tục “chiến đấu” với dịch bệnh chổi rồng trên nhãn Tiếp tục “chiến đấu” với dịch bệnh chổi rồng trên nhãn

Vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Long triển khai kế hoạch thực hiện chiến dịch phòng, chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn.

17/04/2015
Nghề trồng dưa hấu mong manh ranh giới được - mất Nghề trồng dưa hấu mong manh ranh giới được - mất

Sau lũ, người trồng dưa bãi bồi sông Trà lại bắt tay xuống giống vụ dưa mới với hy vọng gỡ lại những thiệt hại do trận lũ trái mùa gây ra. Tuy nhiên, nhiều mối lo về thời tiết bất thường, rủi ro của thị trường dưa hấu vẫn đang “ám ảnh” người trồng dưa.

17/04/2015
Chuối được tiêu thụ mạnh trở lại Chuối được tiêu thụ mạnh trở lại

Trong tuần qua, chuối đã được tiêu thụ mạnh trở lại trên địa bàn huyện này. Theo một số hộ trồng chuối ở huyện Tuy An (Phú Yên), toàn bộ chuối ở các xã An Xuân, An Lĩnh và An Thọ được tư thương về tận thôn, xóm thu mua, sau đó tập kết tại thị trấn Chí Thạnh để chuyển lên các xe container đưa sang Trung Quốc tiêu thụ, mỗi ngày 60 tấn.

17/04/2015