Nuôi Chim Yến Phải Có Giấy Phép

Kể từ ngày 6/9 tới, người dân và doanh nghiệp muốn nuôi chim yến phải đăng ký và nếu phù hợp với quy hoạch nuôi chim yến của địa phương, cũng như được sự đồng ý của UBND cấp quận, huyện mới được nuôi.
Đây là nội dung trong Thông tư tạm thời về quản lý nuôi chim yến do Bộ NN&PTNT ban hành. Ngoài ra, TP.HCM cũng đang xây dựng quy chế riêng, ưu tiên nuôi yến tại huyện Cần Giờ và không cho phép nuôi yến trong các khu đô thị mới, khu vực trung tâm.
Như vậy, từ nay, tình trạng nuôi chim yến tràn lan sẽ chấm dứt, nuôi chim yến từ chỗ không ai quản lý sẽ chuyển sang bị quản lý chặt chẽ không khác gì quản lý các trại gia cầm chăn nuôi công nghiệp. Các điều kiện vệ sinh thú y và phòng chống dịch bệnh cũng được quy định rất chặt chẽ.
Việt Nam hiện có hơn 700 cơ sở nuôi chim yến và khoảng 1.500 nhà yến ở 16 tỉnh thành và đang có dấu hiệu tăng thêm.
Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Ngũ cốc Quốc tế (IGC) dự báo sản lượng gạo toàn cầu niên vụ 2015-16 đạt 474 tấn, giảm 1% so với 478 triệu tấn của niên vụ trước và giảm so với 477 triệu tấn dự báo trước đó.

Như báo Nhân Dân đã đưa tin, hàng chục héc-ta ngô lai VN10 trồng ở xã Bản Hồ, huyện Sa Pa (Lào Cai) có bắp nhưng không có hạt, gây thất thu cho nông dân. Đơn vị cung ứng giống ngô này là Công ty cổ phần Giống cây trồng trung ương.

Khi giá mủ cao su tăng cao, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã đổ xô trồng cây cao su với ước mơ đổi đời.

Ở thời điểm này, nhiều hộ chăn nuôi chưa dám hoặc không thể tái đàn gà vì thiếu vốn. Do đó, rất có thể dịp Tết Nguyên đán sắp tới giá gà sẽ là một ẩn số.

Những chủ trại gà ở xã Diên Lộc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cùng nhau lập tổ liên kết để tìm đầu ra và chỗ đứng trên thị trường.