Nông dân Bà Rịa Vũng Tàu học hỏi kinh nghiệm tại Hà Tĩnh

Đoàn đã đến tham quan dự án trồng rau, củ, quả công nghệ cao trên đất cát của Mitraco Hà Tĩnh (Thạch Văn, Thạch Hà) và HTX Thương mại dịch vụ tổng hợp và chăn nuôi Hà Trung (Cẩm Hòa – Cẩm Xuyên);
Mô hình nuôi cá bơn, cá mú của HTX Nuôi trồng thủy sản và Kinh doanh tổng hợp Việt Hải (Cẩm Dương – Cẩm Xuyên); Cửa hàng trưng bày các sản phẩm chế biến từ nhung hươu của Mitraco Hà Tĩnh.
Sau khi tham quan, đoàn đại biểu nông dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, chuyến đi là dịp để nông dân hai tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, chăn nuôi, góp phần thúc đẩy nền sản xuất nông nghiệp ngày càng phát triển.
Cũng trong buổi chiều, lãnh đạo Hội Nông dân hai tỉnh đã có buổi làm việc nhằm thông tin, trao đổi cho nhau về công tác tổ chức, tình hình hoạt động hội, những thành tựu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của 2 địa phương.
Dự kiến, đoàn đại biểu nông dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục tham quan các mô hình kinh tế tại các huyện: Can Lộc, Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê và tham quan khu dân cư mẫu thôn Nam Trà – xã Hương Trà (Hương Khê).
Có thể bạn quan tâm

Hiện nay giá kén rất ổn định trên 140.000 đồng/kg, nghề trồng dâu nuôi tằm cho thu nhập khá. Các hộ nuôi tằm ở Hoài Ân kiến nghị các cơ quan chuyên môn giúp bà con biện pháp bảo vệ tốt cây dâu để tiếp tục phát triển nghề nuôi tằm.

Sau gần 4 tháng triển khai mô hình trồng nấm sò ở huyện nghèo Mường Nhé bước đầu mang lại hiệu quả thêm hướng thoát nghèo cho người dân nơi đây.

Hiện nay, Hội LHPN phường Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ) có trên 1.200 hội viên, sinh hoạt ở 32 chi hội, trong đó một số hội viên kinh tế còn khó khăn, đời sống bấp bênh do không có thu nhập ổn định.

Hơn 6 năm thực hiện dự án phát triển cây cao su tại Điện Biên, đến nay, Công ty Cổ phần Cao su Điện Biên quản lý và chăm sóc gần 3.343ha phân bố tại các huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Ảng, Tuần Giáo và TP. Điện Biên Phủ. Công ty đã và đang tập trung củng cố, nâng cao chất lượng vườn cây theo phương châm “chậm và chắc”.

Mức giá trên chỉ áp dụng đối với khối lượng thóc nhập kho tại các đơn vị nêu trong Công văn số 214/TCDT – KH ngày 20/02/2014 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước.