Nhu cầu cá rô phi tại EU ở mức thấp

Công ty Agustsson chuyên cung cấp cá rô phi hun khói đến Đan Mạch cho rằng, nhu cầu thấp đến nỗi họ muốn rút khỏi thị trường. Công ty này đã thử bán sản phẩm tại Đức, Bỉ, Thụy Sỹ và Hà Lan nhưng nhu cầu ở những thị trường này cũng không cao.
Mặc dù nguồn cung cấp cá rô phi của công ty này tại Indonesia có chứng nhận ASC và giá nguyên liệu cũng khá cao là 7,5 USD/kg, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng không cao nên công ty không bán được hàng.
Giá cá rô phi khá ổn định nhưng đang tăng lên tại EU do đồng EUR yếu.
Có thể bạn quan tâm

Là loại cây ưa bóng râm nên bạc hà thích hợp xen canh trong vườn sầu riêng đang cho thu hoạch và nhà vườn có thể tận dụng lượng phân bón chăm sóc sầu riêng để cây bạc hà phát triển tươi tốt.

Vừa qua đã xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến chất lượng thực phẩm không đạt chuẩn khi xuất khẩu vào thị trường EU khiến cơ quan này phải ra “tối hậu thư” cho phía Việt Nam yêu cầu không tái phạm. Theo đó, trái thanh long của Việt Nam bị kiểm soát đặc biệt khi xuất khẩu vào EU.

Sau một thời gian dài thực hiện lệnh kiểm soát biên giới của Bắc Kinh, gần đây thương nhân Trung Quốc đã quay lại mua gạo tiểu ngạch từ Việt Nam. Điều này đã phần nào khuyến khích giá lúa gạo thị trường nội địa tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bật tăng trở lại trong những ngày qua.

Những năm trước đây, gia đình ông Chí A Câu là một trong những hộ thuộc diện nghèo ở Cây Gáo. Dù làm nhiều nghề khác nhau nhưng cái nghèo vẫn đeo bám mãi. Năm 2009, ông bắt đầu nghề nuôi dê nhờ được hỗ trợ 4 con dê theo Chương trình nhân rộng mô hình giảm nghèo của tỉnh.

Từ lâu, người tiêu dùng gần xa đã quen với chất lượng sản phẩm khoai môn của xã Mỹ An Hưng và xã Hội An Đông. Tuy nhiên, dù có nhiều ưu điểm về chất lượng, song một thời gian dài 2 sản phẩm này vẫn bị “cào bằng” chung giá với những sản phẩm cùng loại.