Nhiều nông dân chuyển sang trồng gừng

Đến nay, toàn huyện đã có 61ha trồng gừng, tăng 10ha so với năm 2014. Hiện tại, gừng đã trồng được hơn 3 tháng chủ yếu được trồng trên liếp cao ráo. Để tận dụng quỹ đất, nhiều hộ dân còn trồng xen canh gừng với các loại cây ăn trái.
Gừng từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 8 tháng, nếu được chăm sóc tốt, năng suất đạt gần 3 tấn/công. Hiện nay, gừng tươi có thị trường đầu ra tương đối ổn định, giá khoảng 13.000 đồng/kg. Mặt khác ưu điểm của trồng gừng củ là khâu chăm sóc đơn giản, nhẹ chi phí. Nếu giá cả cứ ổn định như hiện nay thì đến khi thu hoạch, mỗi héc-ta bà con thu về lợi nhuận trên 100 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm

Dù giá bán khá cao nhưng nông sản hữu cơ (organic) ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn
Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các vùng trọng điểm cây tiêu, Sở NN-PTNT đã thành lập 6 tổ chỉ đạo phòng chống bệnh chết chết nhanh chết chậm trên cây hồ tiêu.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), Bình Dương khuyến khích việc vận dụng mọi nguồn lực tại chỗ để đưa chương trình NTM về đích sớm.

Đến nay, xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế (Bắc Giang) có gần 300 ha cây ăn quả. Nhiều giống cây mới như: Cam Đường Canh, cam Vinh, bưởi Diễn, nhãn chín muộn được đưa vào trồng bước đầu mang lại thu nhập khá cho bà con.

Sản xuất và xuất khẩu trái cây là một trong những vấn đề được nhà vườn Bến Tre quan tâm, nhất là trong thời kỳ chuẩn bị hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.