Nhiều nông dân chuyển sang trồng gừng
Đến nay, toàn huyện đã có 61ha trồng gừng, tăng 10ha so với năm 2014. Hiện tại, gừng đã trồng được hơn 3 tháng chủ yếu được trồng trên liếp cao ráo. Để tận dụng quỹ đất, nhiều hộ dân còn trồng xen canh gừng với các loại cây ăn trái.
Gừng từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 8 tháng, nếu được chăm sóc tốt, năng suất đạt gần 3 tấn/công. Hiện nay, gừng tươi có thị trường đầu ra tương đối ổn định, giá khoảng 13.000 đồng/kg. Mặt khác ưu điểm của trồng gừng củ là khâu chăm sóc đơn giản, nhẹ chi phí. Nếu giá cả cứ ổn định như hiện nay thì đến khi thu hoạch, mỗi héc-ta bà con thu về lợi nhuận trên 100 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 6 tháng đầu năm, cả nước đã xuất khẩu (XK) 101.872 tấn tôm, trị giá 971,109 triệu USD, tăng 16,9% về khối lượng và 35,2% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái
Hẹ là một loại rau ăn lá phổ biến, được nông dân trồng nhiều vì vốn đầu tư thấp nhưng hiệu quả kinh tế cao hơn các loại rau ăn lá khác.
Trang trại rộng chưa đến 2.000 m2, song là nơi cư trú của hàng ngàn con dúi, hơn trăm con hon cùng lúc nhúc rắn rết, cóc nhái, kỳ đà... Điều đặc biệt, tất cả các loài động vật mới nghe tên đã rùng mình ấy đều được nuôi bằng cách thức kỳ lạ, nhưng mang lại cho chủ nhân của chúng mỗi năm cả tỉ đồng.
Chủ Công ty Volga - Việt, người mang ý tưởng táo bạo thực hiện việc sản xuất nông nghiệp với tầm cỡ lớn đầu tiên ở Nga là ông Dương Hải An. Ông cho rằng, việc đầu tư vào nông nghiệp, ban đầu có thể chưa thu lãi được ngay, có thể lãi suất chưa cao, nhưng nó mang tính ổn định, lâu dài, tạo chỗ đứng và vị thế cho người Việt trên nước bạn...
Để đảm bảo ổn định nguồn cá tra nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu, năm 2012, ngành Nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp xây dựng kế hoạch phát triển vùng cá tra lên 2.176 ha, đảm bảo sản lượng ổn định 350.000 tấn cá nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu của các nhà máy chế biến.