Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Nhơn Hải Xuống Giống Ốc Hương Thương Phẩm

Ngư Dân Nhơn Hải Xuống Giống Ốc Hương Thương Phẩm
Ngày đăng: 18/02/2014

Từ giữa tháng 2 âm lịch, ngư dân xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã bắt đầu xuống giống ốc hương thương phẩm nuôi tại khu vực bãi Bờ Lồi và bãi Dinh (đảo Hòn Khô lớn, xã Nhơn Hải).

Trong năm 2013, toàn xã Nhơn Hải có 33 hộ thành lập 6 tổ đầu tư hơn 500 triệu đồng thả nuôi trên 300 vạn con ốc hương thương phẩm trên diện tích mặt nước 1.200m2. Tuy nhiên, năm nay nguồn giống được ngư dân mua tại TP Nha Trang (Khánh Hòa ) khi về thả nuôi đã xảy ra dịch bệnh phát sinh ngay từ đầu và số lượng hao hụt trên 200 vạn con.

Hiện tại, ngư dân nuôi ốc hương ở địa phương đang tìm nguồn giống khác để tiếp tục thả nuôi. Về vấn đề dịch bệnh xảy ra, UBND xã Nhơn Hải đã báo cáo với Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn để có hướng phối hợp xử lý, giải quyết.


Có thể bạn quan tâm

Kinh Tế Trang Trại Và Những Vấn Đề Đặt Ra Kinh Tế Trang Trại Và Những Vấn Đề Đặt Ra

Kinh tế trang trại (KTTT) đã khẳng định được vị thế trong sản xuất nông nghiệp ở Quảng Trị nhờ phát huy tiềm năng và thế mạnh về đất đai, lao động, nâng cao hiệu quả kinh tế và đã có bước tiến đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển KTTT còn nhiều vấn đề đặt ra, trong đó có nhiều tiêu chí rất khó đạt để chứng nhận chuẩn trang trại, điều này đòi hỏi sự nỗ lực của chính chủ trang trại cũng như tháo gỡ về mặt chính sách, để trang trại có điều kiện phát triển bền vững.

28/10/2014
Nuôi Bồ Câu Pháp Hiệu Quả Cao Nuôi Bồ Câu Pháp Hiệu Quả Cao

Anh Hùng cho biết, qua thời gian tìm tòi, khảo sát anh thấy ở một số nơi đã xây dựng mô hình nuôi bồ câu Pháp đem lại hiệu quả kinh tế cao, diện tích cần để xây dựng mô hình nhỏ, tốn ít thời gian chăm sóc, tận dụng được thời gian nhàn rỗi, đầu ra lại ổn định nên quyết định mua 20 cặp chim bồ câu về nuôi thử theo phương thức nuôi nhốt.

28/10/2014
Chuỗi Cung Ứng Giúp Nâng Cao Giá Trị Nông Sản Chuỗi Cung Ứng Giúp Nâng Cao Giá Trị Nông Sản

Do khâu sau thu hoạch yếu kém, hàng năm có khoảng 4,2 triệu tấn rau quả mất đi. Đó là thông tin được Tiến sĩ Nguyễn Quốc Vọng, Giáo sư Đại học RMIT (Úc) tính toán khi tỷ lệ thất thoát sau thu hoạch của rau quả lên đến 30% trong tổng số 14 triệu tấn rau quả sản xuất ra năm 2013.

28/10/2014
Nhân Rộng Mô Hình Nuôi Thâm Canh Cá Rô Phi Dòng Gift Nhân Rộng Mô Hình Nuôi Thâm Canh Cá Rô Phi Dòng Gift

Để khai thác hiệu quả diện tích mặt nước và phát triển nghề chăn nuôi thủy sản, Trạm Khuyến nông huyện Phú Bình đã thực hiện Dự án “Nhân rộng mô hình nuôi cá rô phi đơn tính theo quy mô hộ gia đình trên địa bàn huyện Phú Bình”.

28/10/2014
Ở Cơ Sở Sản Xuất Giống Lợn Lớn Nhất Tỉnh Ở Cơ Sở Sản Xuất Giống Lợn Lớn Nhất Tỉnh

Trong khi đó, đối với chăn nuôi, con giống đóng vai trò rất quan trọng, quyết định năng suất, chất lượng và hiệu quả chăn nuôi. Để có được nguồn giống tốt, tỉnh đã duy trì Trại giống lợn Tân Thái, nằm trên địa bàn xã Hóa Thượng hơn 30 năm (nay thuộc sự quản lý của Trung tâm Giống vật nuôi, Sở Nông nghiệp và PTNT).

28/10/2014