Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Khánh Hòa Thu Lãi Cao Nhờ Cá Nục Được Mùa, Được Giá

Ngư Dân Khánh Hòa Thu Lãi Cao Nhờ Cá Nục Được Mùa, Được Giá
Ngày đăng: 25/08/2014

Những ngày gần đây, ngư dân tỉnh Khánh Hòa được mùa cá nục, trong khi giá loại cá này vẫn ở mức cao đã giúp nhiều chủ tàu thu lãi hàng chục triệu đồng sau mỗi chuyến đi biển.

Ngay sau khi vận chuyển lên cảng, cá nục được đưa lên xe đông lạnh chở đi tiêu thụ. Hiện nay, giá loại cá này bán tại cảng Đá Bạc khoảng từ 12.000-15.000 đồng/kg.

Theo ông Lê Thế Hải, Trưởng Ban quản lý cảng cá Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, lúc cao điểm cảng cá đã trở nên quá tải vì có nhiều chuyến tàu đánh bắt được hàng chục tấn cá nục, cá hố cập cảng cùng lúc. Nhiều chủ tàu đã phải tìm bến, cảng cá khác neo đậu để đưa cá lên bờ bán cho kịp.

Mặc dù cá nục đánh bắt được nhiều nhưng vẫn bán được giá cao. Hiện cá nục gai loại to bán được khoảng 25.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, nhiều chủ tàu cũng trúng đậm cá hố. Giá cá hố loại nhỏ trên 20.000 đồng/kg, loại lớn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu bán được từ 70.000 đồng/kg trở lên.

Nhiều ngư dân cho biết đánh bắt cá nục, cá hố mất ít thời gian và chi phí vì chỉ cách bờ khoảng 30 hải lý. Thời điểm được mùa cá nục như hiện nay, mỗi chuyến đi đánh bắt chủ tàu thu lãi từ 7-10 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Sắm Vàng Nhờ Trồng Lúa GlobalGAP Sắm Vàng Nhờ Trồng Lúa GlobalGAP

Chỉ trong vụ đông xuân vừa qua, 60 hộ nông dân trồng lúa tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, Long An đã thu hoạch tăng từ 6 tấn lên 8 tấn/ha. Niềm vui này có được là nhờ kiên trì áp dụng GlobalGAP.

24/05/2012
Công Tác Khuyến Nông Đang “Manh Mún” Công Tác Khuyến Nông Đang “Manh Mún”

Chế độ cho cán bộ khuyến nông vẫn thấp, tổ chức triển khai cơ chế chính sách và phương thức quản lý khuyến nông ở địa phương còn nhiều khó khăn, lúng túng... là thực tế mà ngành này đang phải đối mặt.

21/02/2012
Phòng Trừ Chuột, Ốc Bươu Vàng Và Cỏ Dại Đầu Vụ Lúa Hè Thu Phòng Trừ Chuột, Ốc Bươu Vàng Và Cỏ Dại Đầu Vụ Lúa Hè Thu

Chuột hoạt động mạnh và gây hại vào ban đêm, có thể di chuyển xa khoảng 2 km để tìm thức ăn và thường đi theo các đường mòn cố định. Mùa khô chúng thường sống tập trung trong hang ở các bờ mẩu, bờ đìa

04/06/2011
Giá Cá Tra Nguyên Liệu Tăng Giá Cá Tra Nguyên Liệu Tăng

Hiện giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL tăng so đầu tháng 5-2012, các công ty đang thu mua cá nguyên liệu với giá 23.500 - 24.000 đồng/kg. Đầu tháng 5, giá cá ở mức 20.000 - 22.500 đồng/kg, với giá thành sản xuất dao động từ 23.000 - 24.000 đồng/kg, người nuôi lỗ 3.000 - 4.000 đồng/kg.

24/05/2012
Thị Trường Gỗ Nội Địa Bị Bỏ Ngỏ Thị Trường Gỗ Nội Địa Bị Bỏ Ngỏ

Ước tính, lợi nhuận của sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa cao hơn xuất khẩu tới 10%, tuy nhiên hiện nay, đây vẫn là "khoảng trống" của ngành gỗ nước ta.

23/02/2012