Ngư dân đầm Thủy Triều được mùa hải sâm
Ông Nhành bên số hải sâm do gia đình tự nuôi
Tại đìa nuôi hải sâm của ông Nguyễn Nhành nằm trên đầm Thủy Triều, ngoài hải sâm mua lại của người dân đánh bắt ven đầm cộng với số hải sâm mà gia đình ông tự mò bắt được, đến nay đìa ông đã nuôi khoảng 15.000 con đang phát triển tốt sau hơn 4 tháng nuôi.
Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất của người nuôi hải sâm là chưa có được đầu ra ổn định, giá cả bấp bênh, luôn bị tư thương mua ép giá (từ 2 - 4 ngàn đồng/con).
Nguyện vọng của người nuôi hải sâm là mong muốn có được đầu ra ổn định để họ yên tâm.
Có thể bạn quan tâm
15 ngày đầu tháng 9, giá bán heo hơi dao động từ 41.000 – 43.000đ/kg, giúp người chăn nuôi có lãi 1.000đ/kg – 3.000đ/kg so với vốn đầu tư con giống, chi phí thức ăn, thuốc tiêm phòng và công chăm sóc.
Sáng ngày 19/9, Hiệp hội cá tra Việt Nam có cuộc làm việc với UBND TP Cần Thơ về tình hình sản xuất cá tra trong những tháng đầu năm; bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người nuôi cá tra hiện nay.
Thời gian qua, người dân Đầm Dơi (Cà Mau) khốn đốn mỗi khi tôm nuôi bị dịch bệnh. Nhưng nay họ đã tìm được mô hình nuôi ổn định, mang tính bền vững, đó là mô hình nuôi sò huyết thương phẩm xen canh với cua, tôm. Nhiều hộ nông dân ở xã Quách Phẩm khá lên từ mô hình này.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vấn đề sản xuất rau theo hướng an toàn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn gặp một số khó khăn.
Những tháng đầu năm 2013, các đối tượng nhuyễn thể hai mảnh vỏ (gồm Nghêu/ngao, Tu hài) nuôi tại Việt Nam đã bị nhiễm bệnh, lây lan và phát triển thành dịch tại nhiều địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá, Khánh Hoà và một số tỉnh nuôi trồng thuỷ sản trọng điểm tại ĐBSCL (Tiền Giang, Bến Tre, Bạc Liêu). Dịch bệnh đã tiếp tục kéo dài đến khoảng giữa năm 2013.