Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Bình Định Trúng Lộc Biển

Ngư Dân Bình Định Trúng Lộc Biển
Ngày đăng: 30/10/2011

Từ giữa tháng 10.2011 đến nay, ngư dân Bình Định liên tục trúng mùa cá biển, trong đó trúng đậm nhất là cá nục gai.

Theo các ngư dân, mỗi chuyến biển từ 1 - 2 ngày, bình quân mỗi tàu thuyền có thu nhập từ 12 - 40 triệu đồng, sau khi trừ chi phí thì mỗi thuyền còn lãi từ 4 - 25 triệu đồng.

Các loại cá khai thác được phần nhiều dùng để chế biến chả cá, ngoài ra còn cung cấp cho thị trường ở TP Quy Nhơn và đưa đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận như Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk…

Tại Cảng Quy Nhơn mấy ngày qua luôn nhộn nhịp tàu thuyền đánh cá cập bến mỗi ngày 2 phiên, phiên thứ nhất từ 2 giờ sáng kéo dài đến khoảng 9 giờ; phiên thứ hai từ 12 giờ đến 15 giờ. Hàng ngàn thương lái và các dịch vụ hậu cần nghề cá tấp nập đổ về đây để mua bán.

Ông Nguyễn Đình Thạnh, cán bộ phụ trách khai thác thủy hải sản của Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn, cho biết: “Nhờ cá xuất hiện nhiều nên sản lượng khai thác từ đầu tháng 10 đến nay của ngư dân Quy Nhơn đạt khoảng 3.000 tấn, ngang bằng với cả tháng 9 trước đó. Dự kiến đến hết tháng 10.2011, ngư dân sẽ khai thác được 3.500 tấn”.

Tại Quy Nhơn, hiện có 384 tàu cá hoạt động bằng nghề giã cào (còn gọi là nghề lưới kéo) đang tập trung bám biển tại vùng biển ven bờ của tỉnh Bình Định để khai thác.


Có thể bạn quan tâm

Nghề cắt hom tràm thuê Nghề cắt hom tràm thuê

Giữa cánh đồng tràm giống cao sản rộng trên 3 hécta ở KP.4, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, cụ bà Hoàng Thị Vẻ nay đã 75 tuổi với nước da đen sạm đang chậm rãi cắt từng nhánh tràm non (hay còn gọi là hom tràm) giữa trời nắng nóng. Bà Vẻ cho biết, bà theo những người ở cùng KP.4 đi cắt hom tràm thuê được gần 4 năm nay, ngay từ lúc nghề này mới bắt đầu phát triển.

15/05/2015
Trái cây hè vào vụ trễ Trái cây hè vào vụ trễ

Do ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, vụ thu hoạch trái cây hè năm nay, như: sầu riêng, chôm chôm… trễ hơn cả tháng so với mọi năm. Thêm vào đó, ở giai đoạn ra hoa các loại cây ăn trái lại bị ảnh hưởng thất thường của mưa đầu mùa, gây ảnh hưởng mạnh đến năng suất, chất lượng.

15/05/2015
Lãi suất cho vay tái canh cà phê trong thời gian ân hạn tối đa là 7% Lãi suất cho vay tái canh cà phê trong thời gian ân hạn tối đa là 7%

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành văn bản số 3227/NHNN-TD hướng dẫn Agribank triển khai chính sách cho vay tái canh cà phê tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên giai đoạn 2014-2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

15/05/2015
Buôn Choáh đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa Buôn Choáh đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa

Xã Buôn Choáh (Krông Nô) là địa phương có nhiều lợi thế để phát triển sản xuất nông nghiệp và đang được địa phương khai thác có hiệu quả.

15/05/2015
Tìm thị trường cho trái cây loay hoay chuyện cũ Tìm thị trường cho trái cây loay hoay chuyện cũ

Trước thực tế nhiều mặt hàng nông sản như vải, dưa hấu, thanh long... ùn ứ, ngày 14-5, Bộ Công thương, Bộ NN PTNT đã có buổi họp tìm giải pháp.

15/05/2015