Ngành thủy sản vào tốp 5 nước hàng đầu sản xuất và xuất khẩu

Theo đánh giá của Đại hội, năm 2009 tổng sản lượng thủy sản cả nước đạt 4,87 triệu tấn thì đến năm 2014 con số này là 6,8 triệu tấn. Ngành thủy sản tạo việc làm cho trên 4,5 triệu lao động.
Cho đến nay ngành thủy sản đã mở rộng thị trường, tăng kim ngạch XK. Sản phẩm thủy sản VN đã có mặt ở 164 quốc gia vùng lãnh thổ, kim ngạch XK năm 2014 đạt trên 7,9 tỷ USD (tăng 185%), góp phần đưa ngành thủy sản vào tốp 5 nước SX và XK thủy sản hàng đầu thế giới.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trịnh Quang Khải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ NN-PTNT đánh giá cao những thành tựu trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ Tổng cục Thủy sản đã gặt hái được.
Đặc biệt, Tổng cục là một trong các đơn vị được Bộ phê duyệt đề án tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững sớm nhất và bắt tay vào triển khai quyết liệt.
Có thể bạn quan tâm

Tháng 9, tôi có chuyến công tác một số tỉnh miền Trung để tìm hiểu thực tế mô hình nuôi tôm, ốc hương ở vùng đất đầy nắng gió, con người cần cù và chịu khó.

Rau xanh trên địa bàn Hà Nội đang khan hiếm nên tăng giá mạnh, mỗi ngày một giá khiến không ít người phải chuyển sang mua các loại rau củ quả có nguồn gốc Trung Quốc, mặc dù biết rõ chúng chưa chắc đã đảm bảo an toàn.

Loại quả với tên gọi nho chuỗi ngọc gây xôn xao trên cộng đồng mạng có giá 2 triệu đồng/kg được bán tại các siêu thị châu Âu với mức giá khoảng trên dưới 500 nghìn đồng/kg.

Ở lưng chừng đèo Lò Xo, một gã thanh niên để đầu trần chạy xe máy tay cầm mấy chùm sâm lủng lẳng mời chào các bác tài xe khách, xe container, xe du lịch với tiết lộ "uống khỏe, uống sung".

Những ngày gần đây, nhiều người dân Hà thành lùng mua một loại quả có giá lên đến 2 triệu đồng/kg.