Nấu Cháo Cá Bống Cát
Nguyên liệu:
100g cá bống cát1 chén gạo thơm
½ củ cà rốt, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê đường1 thìa cà phê nước mắm, rau răm, nõn hành lá, sa tế tôm
Cách chế biến:
Cá bống cát lựa con vàng, bóng mình, làm sạch rửa lại bằng nước muối.
Cà rốt gọt vỏ, xắt mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Bắp bếp, phi thơm hành, nấu sôi cháo lại, cho cà rốt vào nấu khoảng 5 phút.Cho tiếp cá bống vào, nêm nước mắm, đường cho vừa ăn. Tắt bếp, nhắc xuống.
Múc cháo ra tô, rắc tiêu, hành cùng rau răm xắt nhuyễn lên mặt, dọn dùng nóng với sa tế tôm
Related news
Đến bữa cơm, mẹ gắp cho anh em tôi mỗi đứa một con cá bống cát kho quẹt. Chúng tôi chan thêm ít nước cơm chắt, rồi cùng nhau thưởng thức món cá kho
Cách làm cá bống cát kho tiêu là món kho mang đặc trưng của miền Bắc được chế biến từ nguyên liệu dễ kiếm như : cá bống cát, hành mùi và gia vị
Không hiểu sao tôi cứ thèm khát được sống lại thời tuổi thơ ngày ấy. Trong giấc mơ vẫn chập chờn một dòng sông với bãi bờ sau mùa lũ và những ngày chúng tôi rủ
Món cá bống cát đồng thơm mùi nghệ, chỉ ngửi thôi đã muốn bưng bát cơm ăn liền. Thịt cá bống cát đồng mềm, dẻo, ngọt làm cho món ăn thêm ngất ngây.
Hằng năm, ở miền Tây Nam bộ, hễ cứ ra giêng đến trước khi những trận mưa đầu mùa đổ xuống, người dân quê thường bơi xuồng đi cắm câu cá bống cát.