Nắng nóng, rau xanh tăng giá
Cụ thể, hiện rau xà lách được thương lái mua tại ruộng có giá từ 7.000-8.000đ/kg; cải xanh có giá 5.000đ/kg, mùng tơi từ 5.000-6.000đ/kg tăng từ 10-20%; đặc biệt hành lá có giá 17.000đ/kg tăng 5.000đ/kg so với tháng trước.
Bà Trần Thị Thắm, thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc (TP Tuy Hòa), một người sản xuất rau cho biết, sỡ dĩ giá rau xanh tăng bởi thời tiết hạn hán, nắng nóng kéo dài khiến việc sản xuất rau ăn lá khó phát triển, giảm năng suất. Nông dân sản xuất rau xanh vất vả và đẩy chi phí tăng cao do phải bơm nước tưới liên tục.
Có thể bạn quan tâm
Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã ưu tiên chọn ba giống lúa gồm Jasmine, lúa thơm và nếp đặc sản để xây dựng thương hiệu.
Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vẫn diễn ra tràn lan do các biện pháp chế tài chưa đủ nghiêm, thậm chí ít nhiều còn dung dưỡng cho các hành vi phạm pháp, theo thông tin từ một cuộc gặp gỡ báo chí ở Đồng Nai ngày 22-10.
Sắp tới trên địa bàn TPHCM sẽ xuất hiện một thương hiệu sữa mới là Sữa tươi Củ Chi của Hợp tác xã sản xuất – chăn nuôi bò sữa Tân Thông Hội, Củ Chi, TPHCM.
Kubota Huệ Minh cam kết: “Sản phẩm bán ra đảm bảo chất lượng – nếu có bất kỳ vấn đề gì khách hàng sẽ được hoàn lại tiền”.
Càphê Arabica (càphê chè) của Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa được “ông lớn” Starbucks (Mỹ) công nhận là 1 trong 7 loại càphê ngon nhất thế giới, được bày bán trong hệ thống cửa hàng của tập đoàn này trên toàn cầu.