Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá đồng khan hiếm

Cá đồng khan hiếm
Ngày đăng: 12/09/2015

So với những năm gần đây thì mùa mưa năm nay do thời tiết bất lợi, mực nước nội đồng xuống thấp; nồng độ mặn tại một số xã tăng cao làm tăng độ phèn làm nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên tại huyện có xu hướng giảm mạnh.

Bên cạnh đó, việc khai thác, đánh bắt quá mức, một bộ phận người dân sử dụng xung điện, chất độc trong khai thác làm giảm đáng kể nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên.

Một nguyên nhân khác làm ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản trên địa bàn là do ô nhiễm nguồn nước trên các sông, kênh, rạch do nông dân vệ sinh đồng ruộng và sử dụng thuốc diệt ốc làm phát tán ra môi trường khiến nguồn nước sông bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sự phát triển của cá.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Bò Trên Đảo Tiền Tiêu Nuôi Bò Trên Đảo Tiền Tiêu

Cùng với cây hành, cây tỏi và các loại cây trồng vật nuôi khác, trong những năm qua nhiều người dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã phát triển mô hình chăn nuôi bò. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống cho người chăn nuôi mà còn có thể góp phần giúp người dân tự túc được một phần thực phẩm.

26/12/2013
Những Mô Hình Chăn Nuôi Hiệu Quả Cao Những Mô Hình Chăn Nuôi Hiệu Quả Cao

Trên địa bàn xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) có nhiều mô hình chăn nuôi đạt hiệu quả cao và đang được tuyên truyền, nhân rộng.

26/12/2013
Làm Giàu Từ Phát Triển Cây Dược Liệu Làm Giàu Từ Phát Triển Cây Dược Liệu

Trong thời gian qua, hiệu quả kinh tế mà cây dược liệu mang lại cho người dân trên địa bàn các huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, như Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, mở ra hướng giúp người dân vùng cao phát triển kinh tế và làm giàu. Phát triển cây dược liệu đang là lợi thế ở vùng cao trên địa bàn tỉnh.

26/12/2013
Giá Thanh Long Cao, Nhà Vườn Lãi Lớn Giá Thanh Long Cao, Nhà Vườn Lãi Lớn

Tại Tiền Giang, thời điểm hiện tại, thương lái đến tận vườn thu mua thanh long ruột trắng với giá 20.000 đồng/kg, tăng 8.000 đồng/kg so với tháng trước; thanh long ruột đỏ có giá khoảng 70.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với tháng trước.

26/12/2013
Thăng Trầm Nghề Nuôi Bống Tượng Thăng Trầm Nghề Nuôi Bống Tượng

Nhiều năm qua, với tình trạng nuôi cá ồ ạt tự phát, dẫn đến hậu quả cung vượt cầu, người nuôi cá bị thương lái ép giá, khiến số phận con cá bống tượng đặc sản vẫn bấp bênh. Việc cần làm là chính quyền phải giúp các hộ nuôi nâng cao hiệu quả tổ chức sản xuất, tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định.

05/12/2013