Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nâng Cao Chất Lượng Đàn Lợn Đực Giống

Nâng Cao Chất Lượng Đàn Lợn Đực Giống
Ngày đăng: 09/08/2013

Trung tâm Giống gia súc tỉnh Hải Dương vừa nhập bổ sung 20 con lợn đực giống của Viện Chăn nuôi Việt Nam, Công ty liên doanh France Hybrides Việt Nam.

Trong đó có 5 con lợn đực giống Maxter, 10 con lợn đực giống Pi4 với tỷ lệ thịt nạc hơn 62%. Trung tâm cũng thải loại những con đực giống cao tuổi, chất lượng tinh kém, không phù hợp. Đến nay Trung tâm Giống gia súc tỉnh có 110 con lợn đực giống với 10 giống cho tỷ lệ thịt nạc từ 58 - 65%. Trung tâm áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 - 2008 vào công nghệ sản xuất tinh dịch lợn từ nhiều năm nay.

Trước khi đưa vào pha chế, các chỉ tiêu kỹ thuật đều được đo bằng máy đo mật độ tinh trùng của Viện Chăn nuôi Việt Nam, bảo đảm đạt tiêu chuẩn theo quy định. Hằng năm, đàn lợn đực giống của trung tâm được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức giám định, bình tuyển, Chi cục Thú y tỉnh kiểm tra máu và được công nhận là cơ sở bảo đảm tốt về chất lượng con giống và an toàn dịch bệnh.


Có thể bạn quan tâm

Hiệp định TPP cơ hội không tự biến thành lợi ích Hiệp định TPP cơ hội không tự biến thành lợi ích

Hiệp định TPP sẽ mang đến cơ hội song sẽ không thể tự biến thành lợi ích nếu nhà nước và doanh nghiệp không biết cách tận dụng.

15/10/2015
Liên kết để tồn tại Liên kết để tồn tại

Nhiều DN và trang trại ở Đông Nam bộ vẫn cho rằng, nếu liên kết với nhau tạo thành chuỗi giá trị thực sự, gà trắng Việt Nam vẫn có thể đứng vững.

15/10/2015
Hoảng sợ lợn được cho ăn đủ loại chất cấm Hoảng sợ lợn được cho ăn đủ loại chất cấm

Ngoài chất cấm, các loại thức ăn bổ sung có ghi nhãn siêu nạc, siêu tăng trọng, bung đùi, nở vai, nở ức,... cũng được bày bán và sử dụng tràn lan trong chăn nuôi.

15/10/2015
Indonesia cân nhắc khả năng nhập khẩu gạo từ Việt Nam, Thái Lan Indonesia cân nhắc khả năng nhập khẩu gạo từ Việt Nam, Thái Lan

Ngày 13/10, Tân Hoa xã dẫn lời Bộ trưởng Kinh tế Indonesia Darmin Nasution cho biết quốc gia này đang thảo luận với Việt Nam và Thái Lan về khả năng nhập khẩu gạo từ hai nước trên nhằm ứng phó với tác động của hiện tượng El Nino.

15/10/2015
Sau 9 tháng đã thấy đích cả năm Sau 9 tháng đã thấy đích cả năm

Mới qua 3/4 thời gian đã thấy rõ “đích” xuất nhập khẩu (XNK) cả năm 2015. Sự phục hồi của nền kinh tế khá thuyết phục với mức tăng GDP 9 tháng đạt 6,5%- cao nhất so với cùng kỳ 4 năm trước. Môi trường kinh doanh được cải thiện rõ rệt.

15/10/2015