Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mua Hết Mía Trước Khi Lũ Về

Mua Hết Mía Trước Khi Lũ Về
Ngày đăng: 18/09/2014

Điều vui mừng hơn, ngoài kế hoạch thu mua, sản xuất thông thoáng, thì toàn bộ diện tích mía đã được các nhà máy ký kết, bao tiêu đảm bảo đầu ra.Ông Nguyễn Hoàng Ngoan- Phó Tổng Giám đốc Cty CP Mía đường Cần Thơ (Casuco) cho biết, là một trong 2 nhà máy bao tiêu, thu mua mía tại Hậu Giang cam kết sẽ thu mua hết diện tích mía trước khi lũ tràn về với giá cả hợp lý tương ứng chữ đường nhằm có lợi nhất cho nông dân.

Theo đó, thời gian vào vụ ép mía của Nhà máy đường Casuco và Cty Mía đường Cồn Long Mỹ Phát bắt đầu hoạt động từ ngày 17/9, sớm hơn 3-5 ngày so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, theo dự báo mùa lũ năm nay đến sớm hơn mọi năm và đỉnh điểm lên cao vào tháng 11 tới.

So với thời điểm đỉnh lũ, toàn bộ diện tích mía trồng ở vùng trũng, ngập lũ sẽ thu hoạch và thu mua dứt điểm trước khi lũ về, bà con không còn sợ thu hoạch mía chạy lũ, thiếu người mua như trước đây.

Điều vui mừng hơn, ngoài kế hoạch thu mua, sản xuất thông thoáng, thì toàn bộ diện tích mía đã được các nhà máy ký kết, bao tiêu đảm bảo đầu ra. Vụ này, các nhà máy thu mua với giá như sau: Mía 10 chữ đường mua tại cầu cảng nhà máy đường từ 880-905 đ/kg.

Như vậy, nếu so với giá bao tiêu thì Casuco đã mua cao hơn từ 50-75 đ/kg. Trường hợp mía trên 10 chữ đường thì mỗi 1 CCS tăng, sẽ cộng thêm 10 đ/kg và ngược lại, đối với mía dưới 10 chữ đường thì mỗi 1 chữ đường giảm sẽ trừ 7 đ/kg. Đối diện tích mía đã có hợp đồng bao tiêu sẽ thu mua cao hơn 5 đ/kg so với những hộ không có hợp đồng.

Vụ mía 2014-2015, Hậu Giang xuống giống được hơn 12.500 ha, tập trung ở huyện Phụng Hiệp, thị xã Ngã Bảy, thành phố Vị Thanh…

Một số diện tích xuống giống sớm, vùng trũng nông dân đã thu hoạch bán cho các nhà máy ép đường chảy, bán nước giải khát.


Có thể bạn quan tâm

Để Nuôi Thỏ Trở Thành “Mỏ Vàng” Để Nuôi Thỏ Trở Thành “Mỏ Vàng”

Hiện nay, thỏ là vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ trong tỉnh Bắc Giang. Thêm vào đó, đầu tháng 6-2013, Công ty dược phẩm Nippon Zoki Nhật Bản khởi công xây dựng nhà máy Công nghệ sinh học KONISHI Việt Nam tại KCN Quế Võ (Bắc Ninh) với công suất chế biến, tiêu thụ 2 triệu con thỏ thương phẩm/năm, mở ra triển vọng cho nghề chăn nuôi thỏ ở Bắc Giang.

26/07/2013
Vào Mùa Thu Hoạch Lươn Ở An Giang Vào Mùa Thu Hoạch Lươn Ở An Giang

So với cùng kỳ năm trước, giá lươn thu mua tại bồn thời điểm này tuy có thấp hơn chút đỉnh nhưng người nuôi lươn vẫn phấn khởi vì lợi nhuận cao. Mô hình nuôi lươn trong bồn không sử dụng nhiều vốn, không đòi hỏi diện tích lớn, chỉ cần chịu khó chăm sóc là có thể bỏ túi vài chục triệu đồng sau 5 - 7 tháng thả nuôi.

22/07/2012
Nhiều Gia Đình Mở Hướng Nuôi Hươu Quy Mô Lớn Nhiều Gia Đình Mở Hướng Nuôi Hươu Quy Mô Lớn

Theo kết quả đánh giá về phát triển kinh tế của UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) về phát triển nông nghiệp đến tháng 7/2012 thì khả quan nhất vẫn là chăn nuôi gia súc gia cầm, đặc biệt là hươu.

22/07/2012
Ngọt, Đắng Cùng Cây Mía Ở Cà Mau Ngọt, Đắng Cùng Cây Mía Ở Cà Mau

Cây mía đã gắn bó với người dân Cà Mau từ rất lâu. Sau khi chuyển dịch cơ cấu kinh tế, Cà Mau vẫn giữ lại một diện tích lớn để quy hoạch vùng trồng mía, chủ yếu ở các huyện: Thới Bình, U Minh và Trần Văn Thời.

28/05/2013
Mô Hình Chăn Nuôi Vịt An Toàn Sinh Học Mô Hình Chăn Nuôi Vịt An Toàn Sinh Học

Để giảm chi phí thức ăn, vịt thường được chăn nuôi chạy đồng, gắn với vụ gặt hàng năm. Nhiều gia đình nuôi tới hàng ngàn con, đem lại nguồn thu nhập đáng kể. Tuy nhiên, trước nguy cơ dịch cúm gia cầm có thể bùng phát bất cứ lúc nào thì vịt chạy đồng là đối tượng dễ bị dịch cúm tấn công và là nguồn lây lan mầm bệnh. Do đó, đối với vấn đề chăn nuôi an toàn sinh học thì hình thức nuôi vịt chạy đồng không được khuyến khích. Thay vào đó hình thức chăn nuôi có sự quản lý chặt chẽ trên một khu vực nhất định là biện pháp giúp bà con nông dân kiểm soát chặt chẽ sự xâm nhập của mầm bệnh vào đàn vật nuôi, tạo ra sản phẩm thịt sạch cho thị trường.

23/07/2012