Mạnh Tay Xử Phạt Mua Bán Hạt Ươi Trái Phép

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch (SN 1973, trú tại số 70, Phan Châu Trinh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) bị phạt hành chính 150 triệu vì mua, bán hạt ươi.
Ngày 23/7, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 150 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch (SN 1973, trú tại số 70, Phan Châu Trinh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) vì đã có hành vi mua, bán bộ phận của thực vật rừng là hạt ươi, trọng lượng trên 2 tấn trái với các quy định của Nhà nước.
Ngoài số tiền phạt nói trên, UBND tỉnh Quảng Nam cũng tịch thu tang vật vi phạm bổ sung vào ngân sách Nhà nước. Đây là trường hợp mua bán hạt ươi trái phép thứ 3 bị phạt nặng tại Quảng Nam kể từ đầu tháng 7 đến nay.
Có thể bạn quan tâm

Chưa tính ở các cửa khẩu khác, chỉ riêng tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), hiện mỗi ngày đã có gần 100 tấn cam Trung Quốc được nhập về Việt Nam. Đa số được tiêu thụ ở khu vực phía Bắc, nhất là Hà Nội

Dù là hàng cấm, chưa có cơ sở khoa học chứng minh tác dụng chữa bệnh ung thư nhưng vảy tê tê vẫn được các đầu nậu vô tư mua bán, trục lợi.

Hiện toàn tỉnh Đắk Lắk có trên 9.500 ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là cá trắm cỏ, trôi, mè hoa, chép, rô phi… vớisản lượng cá thương phẩm hằng năm ước gần 17.000 tấn.
Sau hơn một năm triển khai thực hiện Nghị định 67, đến nay tại Quảng Ngãi đã có nhiều ngư dân được giải ngân để đóng tàu vươn khơi theo Nghị định 67, tuy nhiên con số này vẫn còn quá khiêm tốn so với nhu cầu của ngư dân.

Tận dụng lợi thế mặt nước lợ dưới chân cầu Thạnh Đức (Phổ Thạnh, Đức Phổ), nhiều người dân ở vùng ven biển này đã thả nuôi nhiều loại thủy hải sản trong lồng bè, đem lại hiệu quả kinh tế cao.