Long An Giám Sát Hoạt Động Thủy Sản

Ban Kinh tế Ngân sách khảo sát hoạt động thủy sản tại Trung tâm thủy sản Long An cho thấy công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động thủy sản được thực hiện khá tốt, định kỳ hàng tháng đều có một chuyên mục phát thanh trên Đài Phát thanh tỉnh Long An với nhiều chủ đề về hoạt động thủy sản, các chủ đề này cũng được đăng tải trên nhiều trang Web của các cơ quan nhà nước nhằm thông tin đến nhân dân địa phương có sản xuất thủy sản ứng dụng nâng cao hiệu quả chăn nuôi.
Công tác tập huấn thường xuyên vẫn được chú trọng, đặc biệt là vào mùa vụ chính; tuy nhiên kết quả chưa đạt yêu cầu do không chiêu sinh được nông dân vì không có kinh phí hỗ trợ tiền ăn nên người dân không tham gia tập huấn, ảnh hưởng đến kết quả vùng nuôi tôm của tỉnh.
Nguồn vốn cho việc nhân giống thủy sản chưa được cấp trên quan tâm, hoạt động của trại nhân giống còn hạn chế, tuy điều kiện cơ sở, vật chất, kỹ thuật Trại giống thủy sản Bình Cách tương đối đầy đủ, có thể sản xuất giống nhiều loại thủy sản. Đối với Trại giống Đồng Tháp Mười còn nhiều khó khăn do điều kiện môi trường, độ phèn cao chưa đảm bảo cho việc nhân giống, cần có nhiều thời gian để cải tạo từng bước.
Ban Kinh tế Ngân sách kiến nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp thêm kinh phí hoạt động sự nghiệp cho Trung tâm Thủy sản, hỗ trợ nguồn kinh phí cho hoạt động sản xuất giống thủy sản nhằm đảm bảo cho hoạt động của trại và kinh phí hỗ trợ cho nông dân dự các lớp tập huấn kỹ thuật, đồng thời chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ trong việc chiêu sinh mở các lớp tập huấn kỹ thuật.
Có thể bạn quan tâm

Thời gian gần đây, dư luận trên địa bàn tỉnh xôn xao việc các thương lái thu mua bông thanh long trước khi nở 1 ngày với giá từ 2.700 – 3.500 đồng/kg mà đầu nậu là người Trung Quốc. Hàng chục tấn bông thanh long chở đi đâu, làm gì đến cả người thu mua cũng không biết?

Ngày 7/7/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký Ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản, trong đó quy định chính sách về đầu tư, tín dụng, bảo hiểm; chính sách ưu đãi thuế và một số chính sách khác áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoạt động thủy sản; tổ chức, cá nhân đặt hàng đóng mới tàu, nâng cấp tàu phục vụ hoạt động khai thác thủy sản; tổ chức, cá nhân thực hiện dự án đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động thủy sản.

Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (DFATD) đã thông qua khoản tài trợ 500.000 CAD cho Việt Nam thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật và chính sách để thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Năm nay, nắng hạn kéo dài, năng suất tiêu giảm nhưng nhờ tiêu hạt được giá nên người trồng tiêu ở huyện Tây Hòa (Phú Yên) rất phấn khởi. Huyện Tây Hòa đang quy hoạch các vùng chuyên canh cây tiêu gắn với quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp theo đề án Xây dựng nông thôn mới.

Trước tình hình giá mủ cao su bất lợi, một số hộ dân trồng cao su tại tỉnh Đắk Nông đã có sáng kiến lạ: Thay vì chặt bỏ vườn cây, họ rong tỉa cành cây cao su để làm trụ sống trồng hồ tiêu.